Công ty viễn thông Tây Ban Nha, Behemoth Telefónica cân nhắc đưa tiền điện tử vào hệ thống thanh toán

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 05-03-2022 | 10:21:47

Gã khổng lồ ngành viễn thông Tây Ban Nha, Telefónica đang xem xét để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho một số dịch vụ.

Behemoth Telefónica cân nhắc đưa tiền điện tử vào hệ thống thanh toán

Telefónica  là một công ty viễn thông đa quốc gia của Tây Ban Nha có trụ sở chính tại Madrid, Tây Ban Nha. Đây là một trong những nhà khai thác điện thoại và nhà cung cấp mạng di động lớn nhất trên thế giới. Công ty cung cấp dịch vụ điện thoại cố định và di động, băng thông rộng và truyền hình thuê bao hoạt động ở châu Âu và châu Mỹ.

Mới đây, công ty này cân nhắc về việc sẽ đưa tiền điện tử vào hệ thống thanh toán. Kế hoạch này đang được phân tích để xác định tính khả thi cũng như các vấn đề liên quan.

Telefónica đang xem xét khả năng đựa tiền điện tử và hệ thống thanh toán

Giám đốc Bộ phận Kỹ thuật số của công ty, Chema Alonso trả lời trong một cuộc phỏng vấn:

“Công ty hiện đang xem xét liên quan đến việc cho phép thanh toán thông qua một sàn giao dịch (có lẽ là một sàn giao dịch tiền điện tử) sẽ chuyển đổi ngay lập tức khoản thanh toán tiền điện tử của người dùng điện thoại di động thành Euro. Nếu kế hoạch đề xuất được thông qua, chức năng này sẽ tương thích với nhiều loại tiền điện tử và thậm chí không loại trừ khả năng Telefónica sẽ tạo ra tiền điện tử của riêng mình, cung cấp một môi trường pháp lý thuận lợi đã có từ trước.”

Ngoài thương hiệu Telefónica, công ty còn có sở hữu các thương hiệu như Movistar, O2 và Vivo. Telefónica là công ty viễn thông duy nhất được đưa vào danh sách “Blockchain 50” năm 2021 do Forbes bình chọn. Họ đã có kinh nghiệm với tiền điện tử - đặc biệt là bitcoin (BTC) thông qua công ty con Movistar.

Hoạt động của Telefónica trong ngành công nghiệp tiền điện tử

Năm ngoái, Telefónica đã tiết lộ đồng tiền điện tử Movistar, được phát hành dưới dạng điểm tích lũy khách hàng thân thiết. Loại tiền này để thưởng cho các khách hàng khi hoạt động trong ứng dụng Movistar, chẳng hạn như xem quảng cáo của nhà tài trợ và tương tác với trợ lý tự động được hỗ trợ bởi AI. Người dùng có thể sử dụng các mã thông báo này để thanh toán phí cước và dữ liệu di động.

Ở El Salvador (nơi BTC được đấu thầu hợp pháp) kể từ tháng 9 năm ngoái, khách hàng của Movistar đã có thể thanh toán các khoản phí và hóa đơn tại cửa hàng hoặc trực tuyến thông qua dịch vụ thanh toán sử dụng BTC.

Với các đinh hướng trong tương lai, gã khổng lồ ngành viễn thông Tây Ban Nha không muốn đứng ngoài cuộc chơi trong thời đại Web3 và metaverse .
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Công ty khởi nghiệp NFT Rarify huy động được 10 triệu USD từ Pantera Capital

- Charles Schwab đăng kí sản phẩm tiền điện tử đầu tiên của mình

Danh sách bài viết được xem nhiều