Bắt đầu tập trung vào blockchain, Google tham vọng cạnh tranh cùng Facebook, Twitter

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 27-01-2022 | 19:35:16

Mới đây, Google chính thức bổ nhiệm một giám đốc điều hành cho dự án mới tập trung vào quản lý dữ liệu và blockchain. Như vậy, cuối cùng sau thời gian tham gia vào các dự án blockchain một cách rón rén, gã khổng lồ công nghệ Google cũng bắt đầu tập trung vào ngành

Theo đó, công ty con của Alphabet bắt đầu tiến hành nghiên cứu và tham gia vào “blockchain, các công nghệ lưu trữ dữ liệu và điện toán phân tán thế hệ tiếp theo khác”. Đặc biệt Google cũng đã bổ nhiệm một giám đốc điều hành riêng để tập trung phát triển dự án này.

Google tập trung vào Blockchain
Google tập trung vào Blockchain

Hiện tại, Phó chủ tịch kỹ thuật của Alphabet, Shivakumar Venkataraman với tư cách nhà sáng lập Labs, sẽ đứng đầu đơn vị này. Được biết, Labs là một vườn ươm do Google tạo ra để thử nghiệm các dự án mới dành riêng cho thực tế ảo và tăng cường. 

Thông tin này được đăng tải trên trang LinkedIn cá nhân, Venkataraman, người đã làm việc tại Google hơn 18 năm, có hơn 25 năm làm kỹ sư phần mềm cho các công ty như IBM cũng như hơn 10 năm làm quảng cáo cho gã khổng lồ công nghệ.

Bên cạnh đó, cựu lãnh đạo PayPal là Arnold Goldberg, được Google thuê đảm nhiệm vị trí đứng đầu về thanh toán của Google. Hành động này là một phương án chiến lược nhằm liên kết với một loạt các dịch vụ tài chính bao gồm tiền mã hóa

Có thể thấy, gã khổng lồ công nghệ dường như muốn bắt kịp nỗ lực của Facebook vào metaverse, cũng như đầu tư của Twitter vào cơ sở hạ tầng tiền điện tử sau nhiều năm còn dè dặt khi tham gia vào các dự án của ngành này.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Một cá nhân nhận giải độc đắc với phần thưởng $ 540K khi khai thác ETH

- Sell limit là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng của lệch chờ Sell limit

Danh sách bài viết được xem nhiều