Bất chấp thị trường lao dốc, quỹ a16z tiếp tục mở rộng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 11-05-2022 | 16:55:53

Andreessen Horowitz (a16z), công ty đầu tư mạo hiểm tọa lạc ở thung lũng Silicon, California tiếp tục mở rộng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain.

A16z dẫn đầu vòng tài trợ 40 triệu USD của Irreverent Labs

MechaFightClub, tựa game chiến đấu play to earn với những chú gà rô bốt
MechaFightClub, tựa game chiến đấu play to earn với những chú gà rô bốt

Công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain Irreverent Labs mới đây đã huy động được 40 triệu USD trong vòng tài trợ do a16z dẫn đầu.

Vòng tài trợ còn có sự tham gia của các nhà đầu tư khác bao gồm Chainsmokers Mantis VC, Seattle Unlock Venture Partners, Keen Crypto, Advancit Capital và The Athletic.

Được biết, Irreverent Labs đang có kế hoạch xây dựng các trò chơi giải trí trong đó tất cả các nhân vật đều là NPC do AI hỗ trợ.

Khoản tài trợ sẽ được Irreverent Labs sử dụng để phát triển một sản phẩm game blockchain mới có tên là MechaFightClub, tựa game chiến đấu play to earn với những chú gà rô bốt.

MechaFightClub là game chiến đấu lấy bối cảnh tương lai. Mọi nhân vật trong game đều là NFT thông minh hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. Vòng gọi vốn này diễn ra khi MechaFightClub đang chuẩn bị phát hành NFT những chú gà rô bốt ngoài trái đất.

Nền tảng này sẽ tích hợp các công nghệ AI và NFT để chạy trên blockchain Solana. Điều này giúp cho người chơi có thể giao dịch các vật phẩm trong game như máy bay chiến đấu hay còn gọi là "robot cơ khí". Ngoài ra, tựa game mới sẽ mở chế độ Play to Earn (P2E) hoặc GameFi. 

Chưa dừng lại ở đó, những người tham gia vào game có thể sử dụng tiền tệ blockchain của họ hoặc vàng cốm để mua hàng trong trò chơi hoặc rút chúng để sử dụng trên blockchain Solana.

Rahul Sood, đồng sáng lập Irreverent Labs cho biết:

Người chơi sẽ sớm nhận ra rằng có quyền sở hữu các nhân vật trong trò chơi và xây dựng mối quan hệ với nhân vật đó theo thời gian thực sự là một điều thực sự tốt.

Sau vòng tài trợ lần này, a16z đã góp phần không nhỏ vào việc hợp nhất công ty khởi nghiệp blockchain Irreverent Labs.

A16z dẫn đầu vòng hạt giống 25 triệu USD cho công ty khởi nghiệp Co: Create

A16z dẫn đầu vòng hạt giống 25 triệu USD cho công ty khởi nghiệp Co: Create
A16z dẫn đầu vòng hạt giống 25 triệu USD cho công ty khởi nghiệp Co: Create

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử - Co: Create gần đây đã huy động được 25 triệu USD trong một vòng hạt giống do a16z dẫn đầu. Được biết, vòng tài trợ còn có sự góp mặt của các nhà đầu tư khác bao gồm Autograph - nền tảng NFT của Tom Brady, Amy Wu của FTX Ventures, Not Boring Capital của Packy McCormick, VaynerFund của Gary Vaynerchuk, RTFKT và các nhóm đứng sau nền tảng phân đoạn NFT Fractional.art.

Co: Create chuyên xây dựng giao thức cơ sở hạ tầng để giúp các dự án NFT khởi chạy mã thông báo và quản lý DAO. Cụ thể, công ty sẽ giúp các dự án NFT "vượt ra khỏi sự sụt giảm" chứ không đơn thuần chỉ tạo ra các bộ sưu tập kỹ thuật số và bán chúng. 

Tara Fung, đồng sáng lập và CEO của Co: Create, đã chia sẻ với báo chí rằng:

Chúng tôi muốn hỗ trợ các thương hiệu phi tập trung trong tương lai. Sự kết hợp của NFT cộng với mã thông báo gốc có thể thay thế và DAO sẽ chỉ mở khóa tiềm năng đầy đủ của các dự án NFT và thương hiệu web3.

Theo quan niệm của Fung, NFT không chỉ là đồ sưu tầm kỹ thuật số mà chúng còn là "tài sản có thể lập trình". Điều này có nghĩa là, các NFT có thể được sử dụng để mở khóa các lợi ích nhất định, chẳng hạn như trò chơi, sự kiện, trải nghiệm hoặc hàng hóa và dịch vụ khác.

CEO  của Co: Create cũng chia sẻ thêm rằng nếu một dự án NFT khởi chạy mã thông báo của riêng mình, nó có thể phát triển cộng đồng của mình ngoài những người nắm giữ NFT. Cô ấy đã đưa ra một ví dụ thực tế: việc ra mắt ApeCoin gần đây đã giúp mở rộng hệ sinh thái Bored Ape, không chỉ dành riêng cho người nắm giữ NFT, vì bất cứ ai cũng có thể mua ApeCoin.

Giao thức Co: Create sẽ cung cấp hợp đồng thông minh giúp các dự án có thể sử dụng để đúc NFT và kiểm soát tiền bản quyền được trả bằng mã thông báo gốc của họ.

Phiên bản đầu tiên của giao thức sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay và mạng chính sẽ ra mắt sau đó.

Co: Create cũng có kế hoạch hỗ trợ và bắt đầu đàm phán với các thương hiệu thời trang lớn đang khám phá web3.

Công ty hiện đang tập trung vào sự phát triển của nó. Với nguồn vốn mới, công ty đang có kế hoạch tăng gấp đôi đội ngũ nhân sự hiện tại. Cụ thể, bao gồm 10 người và ký kết hợp tác với các thương hiệu và người sáng tạo cho giao thức của mình.

Công ty khởi nghiệp này cũng có kế hoạch chuyển đổi thành DAO và khởi chạy mã thông báo gốc của riêng mình, được gọi là CO. Dự án nhằm mục đích chuyển giao quyền quản lý giao thức cho cộng đồng các NFT của mình. Được biết, Co: Create hiện là một phần của Gesso Labs.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Giám đốc điều hành Qualcomm cho rằng Metaverse là một cơ hội lớn

- Talos trở thành kỳ lân tiền điện tử mới nhất sau vòng tài trợ Series B

Danh sách bài viết được xem nhiều