Bất chấp thị trường đang trong xu hướng downtrend, tỷ phú Thomas Peterffy lên kế hoạch thu gom Bitcoin

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 18-07-2022 | 15:24:04

Tỷ phú Thomas Peterffy, người sáng lập Interactive Brokers, cho biết ông đang có kế hoạch mua thêm Bitcoin nếu giá đồng tiền điện tử này đạt 12 nghìn đô la.

Tỷ phú Thomas Peterffy vẫn muốn bắt đáy BTC

Tỷ phú Thomas Peterffy đã chia sẻ triển vọng của mình đối với Bitcoin và nền kinh tế Mỹ trong một cuộc phỏng vấn với Forbes vào tuần trước. Peterffy là người sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị của Interactive Brokers, một nền tảng giao dịch trực tuyến và là công ty môi giới trung gian trong lĩnh vực tiền điện tử. Giá trị tài sản ròng của ông hiện là 18,4 tỷ USD, theo danh sách tỷ phú của Forbes. .

Vào tháng 1, tỷ phú này đã nói rằng điều thận trọng là các nhà đầu tư nên có từ 2% đến 3% tài sản cá nhân của họ bằng tiền điện tử, đề phòng trường hợp tiền tệ fiat mất giá nghiêm trọng. Vào tháng 7 năm ngoái, ông ấy tiết lộ rằng đang nắm giữ một lượng Bitcoin đáng kể. Quan điểm của Thomas Peterffy cho rằng “Đặt niềm tin vào Bitcoin như đặt cược vào tương lai. Rất có thể đồng tiền mã hóa này sẽ trở thành công cụ thay thế các đồng fiat hiện tại”.

Trả lời trong cuộc phỏng vấn với Forbes vào tuần trước rằng, vị tỉ phú tiếp tục khẳng định niềm tin vào Bitcoin mặc dù thị trường tiền điện tử đang trong thời kỳ bán tháo. Ông vẫn đang giữ một số BTC và có kế hoạch mua thêm nếu giá của tiền điện tử chạm mức 12.000 đô la. Mặc dù có kế hoạch mua thêm Bitcoin, Peterffy vẫn thận trọng về tương lai của tiền điện tử:

"Vẫn có nhiều khả năng Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị và nó vẫn nằm ngoài vòng pháp luật. Cứ coi như số tiền tôi đầu tư vào nó là một khoản cá cược. Lợi nhuận cao thì sẽ đi kèm rủi ro lớn.”

Vị tỷ phú cảnh báo, chính phủ Hoa Kỳ có thể tìm cách cấm tiền điện tử vì lo ngại tiền điện tử đang được sử dụng để “cung cấp tài chính cho các hoạt động bất hợp pháp”. Ông cũng lưu ý rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ không có khả năng "kiểm soát hoặc theo dõi các khoản thanh toán và thu thuế."

Bình luận về lạm phát của Mỹ đạt mức cao nhất trong 40 năm vào tháng 6, Peterffy cảnh báo:

"Tôi tin rằng áp lực lạm phát sẽ tiếp tục trong nhiều năm chứ không phải vài tháng. Đây không phải là vấn đề ngắn hạn."

Tỷ phú này tiếp tục chia sẻ triển vọng của mình đối với thị trường chứng khoán, dự đoán rằng thị trường chứng khoán Mỹ có thể chạm đáy ngay sau mùa thu và chỉ số S&P 500 có thể giảm 22% xuống 3.000 USD vào khoảng tháng 10. “Cuối cùng giá cả tăng sẽ bắt kịp với cổ phiếu… cổ phiếu sẽ tham gia vào một thị trường tăng giá kéo dài do lạm phát thúc đẩy.”

Tính tới thời điểm hiện tại, Bitcoin đang ở ngưỡng $22.400, đà phục hồi khá tốt kể từ đầu tháng 7 này. Trong bối cảnh CPI tháng 6 của Hoa Kỳ ở mức cao kỷ lục, đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường lại có đà tăng ổn định sẽ khẳng định thêm vị thế của mình đối với các nhà đầu tư.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường ngày 19/7: Bitcoin áp sát $23,000, Ethereum tăng 62% trong 7 ngày

- Ethereum Classic (ETC) tăng 30% khi The Merge trên Ethereum đến gần

Danh sách bài viết được xem nhiều