Barcelona phát hiện cơ hội mới về Metaverse và NFT

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 02-03-2022 | 10:02:27

Là một cái tên không còn xa lạ gì với người hâm mộ bóng đá toàn cầu, FC Barcelona mới đây đã cho thấy những động thái mới về sự góp mặt trên mặt trận blockchain. Và trong hôm nay, Barca đang chính thức xem xét thêm một số cơ hội dựa trên blockchain khác nhau, trong đó có “Barca metaverse”, NFTs và thậm chí cả tiền điện tử của riêng họ.

Barcelona phát hiện ra cơ hội mới về Metaverse và NFT

Barcelona phát hiện ra cơ hội mới về Metaverse và NFT
Barcelona phát hiện ra cơ hội mới về Metaverse và NFT

Trong một phát biểu tại Mobile World Congress 2022, ông Joan Laporta - Chủ tịch FC Barcelona họ sẽ là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên phát hành tiền điện tử riêng để “tồn tại về mặt tài chính”:

Chúng tôi muốn tạo ra tiền điện tử của riêng mình và chúng tôi phải tự làm điều đó. Chúng tôi khác biệt bởi vì chúng tôi tồn tại về mặt tài chính từ những gì chúng tôi có thể tạo ra thông qua ngành công nghiệp thể thao. "

Bỏ qua mọi lời mời gọi của các công ty tiền điện tử  đang có quan hệ đối tác áo đấu. Laporta cho rằng, câu lạc bộ của ông nên tập trung phát triển metaverse của riêng mình. Chính điều này cũng ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định lựa chọn Spotify thay vì các đối tác tiền điện tử tiềm năng khác.

Các hoạt động liên quan đến tiền điện tử của Barcelona

Các hoạt động liên quan đến tiền điện tử của Barcelona
Các hoạt động liên quan đến tiền điện tử của Barcelona

Barcelona cũng không lạ gì việc chơi tiền điện tử. Đầu năm 2022 Barca đã có chuyến thăm dò tới Polkadot - nhà tài trợ áo đấu tiềm năng. Trong khi đó, dịch vụ âm thanh phát trực tiếp Spotify cũng đã ký thỏa thuận với câu lạc bộ. Đây là tín hiệu đáng mừng với sự tham gia của tiền điện tử.

Trước đây, câu lạc bộ đã từng ký kết với thị trường NFT Ownix, nhưng sau đó họ đã chấm dứt hợp tác chỉ sau vài tuần do người quản lý của Ownix có mỗi quan hệ ​​với người đã bị bắt vì nghi ngờ gian lận liên quan đến tiền điện tử - Moshe Hogeg.

FC Barcelona là một trong những câu lạc bộ đầu tiên trong lĩnh vực thể thao nói chung và bóng đã nói riêng thành lập mã tiền điện tử riêng và thông báo đến người hâm mộ của riêng họ với Chiliz. Hiện nay đã có hàng chục câu lạc bộ bóng đá trên toàn cầu cũng làm tương tự Barca.

Tuy nhiên để phát hành một loại tiền điện tử thuộc sở hữu hoàn toàn và tương tác metaverse sẽ còn nhiều rào cản pháp lý cần phải vượt qua và hãy đón chờ xem Barcelona sẽ làm gì trong tương lai.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Facepay lên kế hoạch tung ra tiền điện tử của riêng mình

- coin card là gì? Thông tin chi tiết về dự án Cardstack

Danh sách bài viết được xem nhiều