Báo cáo từ CoinShares cho thấy dòng tiền đầu tư chảy vào lĩnh vực tiền điện tử đạt mức 500 triệu đô la trong 6 tuần liên tiếp

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 10-08-2022 | 14:55:51

Theo một báo cáo của nhà cung cấp thông tin thị trường CoinShares, dòng tiền vào các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã tăng trong sáu tuần liên tiếp với giá trị lên đến 500 triệu đô la.

Dòng tiền đổ vào thị trường crypto vẫn đang ở mức cao bất chấp suy thoái tài chính

Báo cáo cho biết:

“Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn đầu tư đạt 3 triệu đô la Mỹ vào tuần trước, đánh dấu tuần thứ 6 liên tiếp dòng vốn rót vào với tổng trị giá 529 triệu đô la Mỹ, chiếm 1,7% tổng tài sản được quản lý (AuM).”

CoinShares lưu ý rằng dòng tiền vẫn liên tục được bơm vào thị trường bất chấp xu hướng suy thoái được chứng kiến kể từ quý 2 năm 2022. Hiệu ứng FOMO từ sự kiện hợp nhất The Merge của Ethereum cũng cộng hưởng vào xu hướng chung khiến dòng tiền tập trung chủ yếu vào hệ sinh thái mạng Ethereum. Báo cáo cũng chỉ ra rằng:

“Ethereum đã chứng kiến ​​dòng tiền vào tổng cộng là 16 triệu đô la Mỹ và đang là tuần thứ 7 liên tiếp với tổng giá trị là 159 triệu đô la Mỹ. Chúng tôi tin rằng sự thay đổi này xuất phát từ nguyên nhân sự kiện The Merge đang ngày càng tới gần."

Việc hợp nhất toàn mạng Ether dự kiến ​​diễn ra vào ngày 19 tháng 9, sẽ thay đổi hình thức bằng chứng công việc (PoW) hiện tại thành cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS). Đây là bản nâng cấp phần mềm lớn nhất trong hệ sinh thái Ethereum.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ, Citi nhận định rằng việc hợp nhất sẽ khiến Ethereum trở thành một “tài sản mang lại lợi nhuận”. Mặt khác, CoinShares lưu ý rằng mặc dù tâm lý trong thị trường tiền điện tử được cải thiện, khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp trong tuần qua ở mức 1,1 tỷ đô la so với mức trung bình hàng tuần là 2,4 tỷ đô la từ đầu năm đến nay.

“Bitcoin chứng kiến ​​dòng tiền rất nhỏ với tổng giá trị 8,5 triệu đô la Mỹ trong khi các sản phẩm đầu tư ngắn hạn Bitcoin chứng kiến ​​dòng chảy kỷ lục với tổng số 7,5 triệu đô la Mỹ trong tuần thứ hai liên tiếp. Điều này cho thấy các nhà đầu tư tin rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm xuống và nhiều nhà đầu tư đánh mất niềm tin với tài sản này”. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Báo cáo tài chính quý 2/2022 của Coinbase cho thấy khoản lỗ 1,1 tỷ USD do suy thoái thị trường

- Mircrosoft đầu tư vào game blockchain: Star Heroes

Danh sách bài viết được xem nhiều