Báo cáo tài chính quý 3 của Coinbase: Khoản lỗ vẫn còn nhưng đã giảm một nửa so với cùng kỳ trước

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 05-11-2022 | 01:32:21

Theo công bố mới nhất từ Coinbase, doanh thu từ hoạt động giao dịch của sàn trong quý 3 đã giảm 44% so với cùng kỳ.

Sau khi chịu khoản lỗ kỷ lục 1,1 tỷ USD, sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase đã thực hiện một loạt điều chỉnh để cắt giảm được một nửa khoản lỗ xuống còn 545 triệu USD. Để giảm thiểu tối đa các khoản chi phí, công ty đã sa thải một lượng lớn nhân sư, đồng thời hạn chế các khoản đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực crypto. Coinbase đã cắt giảm khoảng 1.100 việc làm trong tháng 6, tái cơ cấu nhân sự gần nhất là sự ra đi của Giám đốc Sản phẩm Surojit Chatterjee.

Tổng doanh thu thuần đạt 576 triệu USD

Doanh thu từ hoạt động giao dịch của sàn tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề từ tình trạng suy thoái của nền kinh tế vĩ mô và “mùa đông tiền điện tử”. Coinbase dự phóng tình cảnh này sẽ tiếp tục kéo dài sang năm sau, 2023. Tổng doanh thu thuần quý 3 đạt 576 triệu USD, khiêm tốn hơn mức ước tính là 646 triệu USD và giảm nhiều so với con số 803 triệu USD Q2. Doanh thu hoạt động giao dịch đạt 366 triệu USD, giảm 44% so với cùng kỳ trước đó. Tuy nhiên doanh thu đăng ký và dịch vụ tăng 43% lên 211 triệu USD bởi mức lãi suất hấp dẫn được sàn đưa ra. Có thể xem đây là điểm sáng hiếm hoi trong báo cáo tài chính quý này. Tổng chi phí hoạt động của Coinbase lên tới 1,1 tỷ USD, giảm 38% so với quý 2.

Tổng chi phí hoạt động Q3 giảm 38% so với quý 2

Tính đến ngày 30/09, tổng tài sản đang lưu hành trên sàn tăng 4%, từ 96 tỷ USD lên 101 tỷ USD. Coinbase đang có khoảng 5,6 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền cộng với 483 triệu USD bằng tiền điện tử.

Số người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) đạt 8,5 triệu, thấp hơn dự báo 7,7 triệu. Trong đó, đại diện của công ty nhận định “dường như người dùng đã và đang tháo chạy khỏi Hoa Kỳ, vốn là thị trường kinh doanh chính của chúng tôi”. Lý do phính phải kể đến là sự lưỡng lự về khung pháp lý crypto Hoa Kỳ sắp công bố.

Sàn Coinbase cho biết vẫn sẽ “lạc quan một cách thận trọng” trong phạm vi EBITDA (thu nhập trước thuế, lãi vay và khấu hao doanh nghiệp) 500 triệu USD đã chia sẻ trước đó, dựa trên giả định rằng thị trường crypto không quá xấu và hành vi khách hàng không đổi.

Sau cảnh báo “thắt dây an toàn”, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong phát biểu thêm:

“Trong thị trường downtrend, bạn có thể tập trung vào việc xây dựng. Sự đổi mới vẫn đang xảy ra và nhiều tổ chức vẫn tiếp tục bước chân vào lĩnh vực này cũng như chuẩn bị cho thời điểm nền kinh tế vĩ mô được cải thiện.”

Ngoài ra, ông Armstrong hy vọng USDC sẽ là CBDC thực tế ở Mỹ. Họ đã được hưởng lợi từ khi tham gia vào hệ sinh thái USDC trong quý 3. 

Cổ phiếu Coinbase (COIN) đã tăng khoảng 3,8% lên 57,90 USD trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày 03/11. Kể từ đầu năm, giá COIN đã mất hơn 75%, thậm chí còn giảm mạnh hơn so với mức 56% của Bitcoin. 

Biến động giá cổ phiếu của Coinbase ngay sau khi công bố báo cáo tài chính

 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Trào lưu xây dựng Web3 bắt đầu nở rộ tại Việt Nam

- Circle bắt đầu chuyển tài sản bảo chứng của USDC vào quỹ BlackRock

Danh sách bài viết được xem nhiều