Báo cáo tài chính quý 2/2022 của Coinbase cho thấy khoản lỗ 1,1 tỷ USD do thị trường tiền điện tử suy thoái

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 10-08-2022 | 16:25:35

Đây là khoản lỗ ròng hàng quý lớn nhất đối với công ty tiền điện tử kể từ khi niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq vào tháng 4 năm 2021.

Những biến động tiêu cực của thị trường crypto trong suốt quý 2/2022 đã góp phần tác động lớn tới tình hình tài chính của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Trong suốt khoảng thời gian, công ty đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch và doanh thu sụt giảm nghiêm trọng.

Với những kết quả không được như kỳ vọng của các nhà phân tích, ban lãnh đạo đã phải lên tiếng giải thích trong một lá thư gửi cổ đông vào thứ Ba:

“Sự suy thoái hiện tại diễn ra nhanh chóng và dữ dội và chúng tôi đang thấy hành vi của khách hàng phản ánh hành vi của các thị trường đi xuống trong quá khứ. Quý 2 là một quý khó khăn với khối lượng giao dịch giảm 30% và doanh thu giao dịch giảm 35% liên tiếp. Cả hai chỉ số đều bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi hoạt động của khách hàng và thị trường. Chúng được thúc đẩy bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô và tín dụng tiền điện tử.”

Báo cáo tài chính các quý của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase

Mặc dù doanh thu giao dịch sụt giảm nhưng số lượng ví và người dùng trên nền tảng giao dịch của Coinbase không có nhiều biến động mạnh. Khách hàng của họ đang trở nên thụ động hơn trong việc đầu tư tiền điện tử.

Công ty đã báo cáo doanh thu quý 2/2022 đạt 802,6 triệu đô la, giảm 45,1% so với quý trước và giảm 153,1% so với cùng kỳ năm 2021. Khoản lỗ ròng của của Coinbase hiện lên tới 1,1 tỷ đô la với chủ yếu là 446 triệu đô la từ nguyên nhân giá tài sản tiền điện tử giảm trong quý 2. 

Coinbase cho biết công ty đang cố gắng hết sức để điều chỉnh theo các điều kiện thị trường biến động. Để cắt giảm chi phí và cải thiện tỷ suất lợi nhuận, Coinbase đã cắt giảm 18% nhân viên vào tháng 6 và cũng đã thực hiện phương pháp “tạm dừng, duy trì và ưu tiên” đối với việc phát triển sản phẩm:

“Nhìn chung, sẽ mất một thời gian để nhận ra đầy đủ tác động tài chính của các hành động của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã giảm phạm vi chi phí cả năm cho Công nghệ & Phát triển và Chi phí Quản lý & Chung.”

Danh mục tài sản của Coinbase

Trong số các sản phẩm được ưu tiên đó bao gồm ứng dụng bán lẻ của Coinbase, Coinbase Prime, Staking, Coinbase Cloud và các ứng dụng Web3 khác. Công ty dự báo ​​tổng khối lượng giao dịch và doanh thu giao dịch trung bình trên mỗi người dùng sẽ giảm thêm nếu tình hình vẫn tiếp tục như hiện tại. Nguồn thu sẽ tập trung vào phí đăng ký và dịch vụ của khách hàng.

Giá cổ phiếu của Coinbase đã giảm 10,55% vào thứ Ba sau khi công bố kết quả quý 2 và có giá 87,68 đô la vào thời điểm viết bài.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Ngân hàng Dự trữ Úc có kế hoạch thử nghiệm triển khai CBDC

- Báo cáo từ CoinShares cho thấy dòng tiền chảy vào lĩnh vực crypto đạt mức 500 triệu đô trong 6 tuần

Danh sách bài viết được xem nhiều