Báo cáo: Ngành Metaverse tại Trung Quốc huy động được 780 triệu USD

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 07-09-2022 | 19:32:23

Ngành công nghiệp metaverse Trung Quốc được báo cáo đã huy động được khoảng 780 triệu USD tài trợ. Kỳ vọng rằng nó sẽ phát triển thành ngành công nghiệp 5.8 tỷ USD vào năm 2030.

Phát triển Metaverse tại Trung Quốc

Phát triển Metaverse tại Trung Quốc
Phát triển Metaverse tại Trung Quốc

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, ngành công nghiệp metaverse của Trung Quốc đã huy động được 780 triệu USD (~5.46 tỷ nhân dân tệ). Ngoài 160.000 doanh nghiệp tư nhân của Trung Quốc, có khoảng 20 tỉnh hoặc thành phố đã hỗ trợ metaverse.

Ngoài ra, một báo cáo trên trang tin tức tiếng Trung cho biết, có những kỳ vọng rằng quy mô thị trường metaverse của Trung Quốc sẽ tăng lên 5,8 tỷ USD vào năm 2030.

Trong khi đó, báo cáo cho biết hai công ty Trung Quốc - gã khổng lồ internet Tencent và một trong những công ty hàng đầu của nước này các công ty trò chơi điện tử Netease Yaotai - đang cạnh tranh và làm việc để tìm cách phát triển metaverse.

Trong khi Tencent được cho là tập trung vào việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) với nền kinh tế thực, thì Netease Yaotai lại tập trung vào việc sử dụng trò chơi điện toán đám mây và AI để xây dựng một hệ thống tăng cường tương tác trong thế giới ảo.

Các phòng ban chính trong các công ty Metaverse

Nhận xét về những nỗ lực của Tencent cho đến nay, Wu Yunsheng, Phó Chủ tịch Cloud của công ty nói rằng:

"Đối với việc triển khai công nghệ, chúng tôi sẽ không phân biệt rõ ràng giữa 2B và 2C. Công nghệ metaverse của công ty có các kịch bản ứng dụng trong lĩnh vực 2B (chẳng hạn như Baowu Steel), và cũng có nhiều nỗ lực trong metaverse QQ bên C. Vì vậy, khi triển khai, chúng tôi sẽ không minh chứng rõ ràng đó là 2B hay 2C, mà sẽ chỉ xem công nghệ của chúng tôi có thể mang lại giá trị thực sự hay tiện ích nào cho đời sống và sản xuất của người dân."

Mặt khác, Liu Bai - “người phụ trách” tại Netease Yaotai tuyên bố rằng công ty của ông có các phương án hoạt động khác nhau và gần “100 kiểu trang phục cá nhân hóa” sẽ được sử dụng để mô phỏng chuyên sâu. Bai cũng vạch ra những gì anh ấy coi là bộ phận quan trọng trong các công ty metaverse. Ông nói: “Các vị trí quan trọng nhất trong các công ty Metaverse là R&D, hoạch định sản phẩm và nghệ thuật”.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hacker kiếm hơn 370.000 USD sau khi tấn công Flash Loan trên Avalanche

- Nga đang thảo luận dùng stablecoin để thanh toán quốc tế

Danh sách bài viết được xem nhiều