Bán video NFT - Youtube phát hiện loạt tiềm năng đáng kinh ngạc mặc phản ứng dữ dội của cộng đồng

Tác giả: Linh Nhi
Bài viết được update ngày: 11-02-2022 | 11:35:42

Theo nguồn tin từ giám đốc sản xuất của Youtube Neal Mohan: “Cần xem xét rất nhiều yếu tố để đảm bảo việc tiếp cận công nghệ mới có trách nhiệm đồng thời phát hiện nhiều tiềm năng đáng kinh ngạc. 

Youtube phát hiện tiềm năng mới từ việc bán video NFT

Youtube phát hiện tiềm năng mới từ việc bán video NFT
Youtube phát hiện tiềm năng mới từ việc bán video NFT

Việc tích hợp NFT vào các nội dung mới đang được coi trọng hướng tới sự tương tác giữa nhà sáng tạo và người hâm mộ đồng thời tăng trưởng nguồn doanh thu đầy tiềm năng. 

Sau khi giám đốc điều hành Youtube Susan Wojcicki đề xuất cho nền tảng này có thể dùng web thứ 3 như “một nơi khơi nguồn cảm hứng” để thúc đẩy sự phát triển của NFT trên trang web 

Theo bài đăng trên blog ngày 10/2 Giám đốc sản phẩm của YouTube Neal Mohan đã chỉ ra một danh sách tổng hợp các sản phẩm, công cụ và các tính năng mới bám sát dự định năm 2022 của công ty. Đặc biệt cả 3 công nghệ Blockchain, NFT và công nghệ Web3 đều được đề cập đến. 

Lời tuyên bố của Mohan cho thấy Youtube đang nỗ lực tìm kiếm những cách mới để hỗ trợ và thêm nhiều lựa chọn cho hai triệu người sáng tạo nội dung trong cộng đồng. 

Sau khi nhận được phản hồi về việc khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng nội dung mới hoặc tìm ra hướng phát triển thành công khi sử dụng nền tảng, Mohan đã đề xuất ngay công nghệ Web3 và NFTs như một giải pháp hữu ích nhất: 

“Web 3 là nơi mở ra cơ hội mới cho những nhà sáng tạo sử dụng công nghệ NFT, Mohan hướng tới người dùng có thể mã hóa video, tranh ảnh nghệ thuật và tác phẩm riêng của mình như một cách để tương tác với người hâm mộ.” 

Bên cạnh đó Mohan cũng dành sự tán thưởng to lớn cho vũ trụ ảo Metaverse. Anh ấy chỉ ra cho người hâm mộ trông đợi những hướng trải nghiệm nội dung thông qua thực tế ảo đầy mới mẻ.

Theo bật mí của giám đốc điều hành youtube, công ty sẽ ưu tiên giải quyết việc chơi game ngoài ra sẽ không tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào trong thời điểm này. 

“Cuối cùng, chúng tôi vẫn chưa thể có thêm sự đổi mới nếu không gia nhập vào thị trường Metaverse. Lĩnh vực đầu tiên có tiềm năng nhất là chơi game, nơi mà chúng tôi mang lại cho bạn sự tương tác chân thật và sống động hơn”. Đồng thời anh cho rằng: “ Tuy là những ngày đầu tiên nhưng chúng tôi đã nhận được tín hiệu tích cực từ việc biến thế giới ảo thành thế giới gần với thực tại nhất cho người xem” 

Tiềm năng cho sự phát triển của NFTs

Tiềm năng cho sự phát triển của NFTs
Tiềm năng cho sự phát triển của NFTs

Đối với công ty lớn như Youtube, việc đề xuất kế hoạch phát triển NFT là bước đột phá mới sau khi các thông báo NFT từ Discord, Ubisoft, Team17 nhận lại sự phản ứng dữ dội từ công chúng. Phổ biến là các ý kiến cho rằng NFTs là việc làm có chủ ý chiếm đoạt tài sản, lừa đảo hay chịu ảnh hưởng từ việc đầu tư các loại tiền điện tử. 

Phóng viên từ tổ chức truyền thông Anh The Independent, Adam Smith đã nêu bật nhận thức của công chúng với những người chống lại NFTs vào sáng nay trên Twitter: 

“Phát ngôn của Youtube cho rằng họ không còn gì để chia sẻ về những thiệt hại gây ảnh hưởng lớn đối với môi trường mà NFTs gây ra dù Google 'cống hiến cho sự bền vững' vì vậy điều đó thật tuyệt vời."

Ngay sau đó anh ấy đã đề nghị để các nhân viên youtube hoặc Google giải đáp những vấn đề bằng một bài báo.

Cộng đồng người ủng hộ NFT sẽ luôn cho rằng NFT không hề gây ra bất cứ “thiệt hại môi trường lớn” nào vì nền tảng Blockchain được mã hóa để sử dụng cùng một lượng điện bất kỳ dù NFT có được giao dịch trên chúng hay không. Trong khi các phản ứng từ công chúng tập trung vào việc tiêu thụ năng lượng thì các chuỗi lưu trữ NFT chạy trên mã token có thể tiết kiệm chi phí lên đến 99%. 

 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp trở thành nhà tài trợ cho tổ chức thể thao điện tử  Immortals

- OnlyFans cho phép người dùng cập nhật ảnh hồ sơ NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều