Bain Capital Ventures ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử trị giá nửa tỷ đô

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 09-03-2022 | 11:49:50

Kế hoạch trong tương lai của Bain Capital là tập trung vào các lĩnh vực DeFi, Web 3 và đang hướng tới Liquid tokens.

Bain Capital Ventures ra mắt quỹ đầu tư 560 triệu đô la

Gã khổnng lồ lĩnh vực đầu tư với khối tài sản 155 tỷ USD đã công bố một quỹ trị giá 560 triệu đô la tập trung hoàn toàn vào hệ sinh thái tiền điện tử. Đây là công ty tài chính truyền thống mới nhất tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử trị giá gần 2 nghìn tỷ USD, nối tiếp Sequoia và những quỹ đầu tư mạo hiểm khác bước chân vào lĩnh vực này.

Xem thêm: Sequoia Capital thành lập quỹ đầu tư token trị giá hơn nửa tỉ đô

Quỹ Bain đã triển khai đầu tư không dưới 100 triệu USD vào khoảng 12 dự án trước đó. Các khoản đầu tư chủ yếu tập trung vào các dự án giao thức giai đoạn đầu, trước khi ra mắt. Những dự án nổi bật như Compound, BlockFi và Digital Currency Group. Hiện tại Bain Capital Ventures vẫn tiếp tục mở rộng thêm các danh mục đầu tư tiền điện tử của mình.

Quỹ đầu tư tiền điện tử BainCapital Ventures có trị giá 560 triệu USD

Stefan Cohen, một đối tác quản lý tại Bain Capital Ventures cho biết:

“Chúng ta đang ở những giai đoạn đầu của sự thay đổi công nghệ kéo dài nhiều thập kỷ, theo đó internet sẽ được tái cấu trúc theo các tiêu chuẩn công cộng mở, do cộng đồng sở hữu. Để đầu tư đúng đắn theo xu hướng vĩ mô đó, chúng tôi thực sự cần một nền tảng đầu tư chuyên dụng được thiết kế dựa trên nhu cầu của những người sáng lập và hệ sinh thái. Quan điểm của chúng tôi coi đây là kế hoạch trong 10 - 20 năm tới. Song song với đó, chúng tôi sẽ xây dựng một nền tảng có thể tạo điều kiện phát triển cho nhiều quỹ trong một khoảng thời gian.”

Lĩnh vực đầu tư của Bain Capital Ventures

Cohen và Alex Evans đang là đồng lãnh đạo quỹ. Hiện có bảy thành viên đang tham gia vào công tác quản lý, họ đều là những chuyên gia trong nghiên cứu và đầu tư.

Bain Capital Crypto quan tâm rộng rãi đến các danh mục tài chính phi tập trung (DeFi) và Web 3, nhưng quỹ tập trung hẹp hơn vào các giao thức và các token gốc cung cấp năng lượng.

Cohen cho biết: 

“Ưu tiên số một của chúng tôi là đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Đó sẽ là các giải pháp mở rộng lớp 1, các sản phẩm bảo mật, phần mềm trung gian, giải pháp lưu trữ và các loại thành phần được sử dụng để xây dựng các dịch vụ internet tối ưu mà chúng tôi sẽ tương tác trong tương lai.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá Bitcoin ngày 09/03: Bật tăng mạnh 7.5% lên ngưỡng 41,500 USD

- Thị trường tiền điện tử Nga “bùng nổ” bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ

Danh sách bài viết được xem nhiều