Bahamas công bố tịch thu tài sản của FTX Digital Markets từ 12/11, tiền gửi khách hàng của FTX giờ ở đâu?

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 18-11-2022 | 15:07:26

Ủy ban Chứng khoán Bahamas cho biết họ đã chuyển tất cả tài sản của FTX Digital Markets sang ví kỹ thuật số của chính phủ vào ngày 12/11.

Bahamas nhanh tay tịch thu tài sản của FTX Digital Markets

Theo công bố chính thức, hiện quyền kiểm soát số tài sản của FTX Digital Markets đang thuộc về chính quyền Bahamas và được lưu trữ trong một ví lạnh. 

Trong khi FTX.com và FTX US đăng ký phá sản theo Chương 11 và được một đơn vị chuyên trách phá sản doanh nghiệp tiếp quản, thì FTX Digital Markets – công ty con của FTX tại Bahamas – lại không được đề cập trong hồ sơ phá sản.  FTX Digital Markets lại nộp hồ sơ phá sản theo Chương 15 lên tòa án New York – hình thức phá sản cho các công ty nước ngoài nhưng có khách hàng người Mỹ. Đội ngũ phá sản hiện tại của FTX cáo buộc đây là thủ đoạn của Sam Bankman-Fried cùng chính quyền của Bahamas nhằm tìm cách chuyển tiền từ FTX và FTX US sang Bahamas, nơi có luật tài chính lỏng lẻo.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Bahamas cũng bác bỏ thông tin đã yêu cầu sàn FTX nối lại chức năng rút tiền cho người dân Bahamas, dẫn đến việc không ít người dùng FTX đã tìm cách gian lận KYC để cố gắng lấy lại tài sản.

Cộng đồng crypto đang lan truyền giả thuyết rằng chính Sam Bankman-Fried cùng chính quyền Bahamas đã đi trước một bước để chiếm quyền quản lý số tài sản cuối cùng của FTX Digital Markets trước khi Hoa Kỳ vào cuộc điều tra.

Tân CEO FTX John. J. Ray III, người sẽ quản lý hoạt động phá sản của sàn, nhận xét “chưa từng chứng kiến một sự thất bại hoàn toàn trong việc quản lý doanh nghiệp” như vậy trong sự nghiệp hơn 40 năm của ông. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 18/11 Coin28: Bitcoin loanh quanh 16.800, altcoin có đà tăng nhẹ

- TVL của Solana DeFi “chảy máu” tận 96.75%

Danh sách bài viết được xem nhiều