Axie Infinity trên đà hồi phục tăng 205% Doanh số NFT

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 11-07-2022 | 14:37:07

Sự quan tâm dành cho Axie Infinity gần đây đã tăng trở lại khi tựa game đình đám này ra mắt tính năng staking NFT và các nâng cấp cho chế độ Original Battle.

Theo dữ liệu thống kê trong 7 ngày qua, dự án game đứng đầu thể loại game P2E - Axie Infinity đã ghi nhận doanh số NFT tăng 205%.

Người đồng sáng lập của dự án, Jeff Zirlin cũng bày tỏ sự tích cực vào hôm 8/7 khi tuyên bố rằng Axie Infinity đang được “chữa lành”, liên quan đến việc staking NFT. Cầu Ronin đã hoàn tất việc khắc phục, đồng thời lượt tải xuống và doanh số bán NFT land (đất) của tựa game gia tăng.

Chia sẻ từ người đồng sáng lập Axie Infinity - Jeff Zirlin
Chia sẻ từ người đồng sáng lập Axie Infinity - Jeff Zirlin

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, Axie Infinity đã tạo ra doanh số bán hàng trị giá 1.3 triệu USD trong bảy ngày qua từ tổng số 23,100 người mua, đánh dấu mức tăng 205% trong tuần.

Một trong các lý do khiến con số này tăng đột biến được cho là xuất phát từ nhu cầu sở hữu NFT của người chơi Axie Infinity, sau khi ra mắt hỗ trợ stake NFT (đặt cược NFT) vào hôm 4/7. Tính năng này cho phép chủ sở hữu land (đất) kiếm được phần thưởng hàng tuần bằng token AXS gốc của trò chơi.

Theo dữ liệu từ Ronin Chain explorer, tại thời điểm viết bài, đã có khoảng 91% trong số 16.794 nguồn cung lưu hành được stake.

Giai đoạn 2 nâng cấp cho trò chơi có tên “Origin” cũng đã được cập nhật trong tháng này. Tính đến giữa tháng 6, có hơn 600,000 lượt đăng ký. Hiện tại phiên bản này đang ở chế độ truy cập sớm trước khi ra mắt toàn cầu, cho phép người dùng thu thập, giao dịch và chiến đấu với nhau bằng NFT quái vật Axie. Được biết ở bản nâng cấp này, các lỗi cũ đã được sửa. 

Việc cầu Ronin hoạt động trở lại vào ngày 29/6 vừa qua có thể là nguyên nhân chính dẫn đến khối lượng bán NFT tăng chóng mặt. Cầu Ronin là một sidechain xây dựng cho Axie Infinity để chuyển tài sản giữa trò chơi và mạng chính Ethereum. Kể từ sau khi bị tấn công vào tháng 3, hack mất 600 triệu USD, đây là lần đầu tiên đội ngũ nhà phát hành game Sky Mavis cho cầu Ronin hoạt động trở lại.

Song, 205% lượng tăng trong 7 ngày gần nhất của Axie Infinity chỉ đứng thứ 18 trong bảng xếp hạng các dự án bán NFT cùng khoảng thời gian. Thành tích còn chêch lệch khá xa so với những này đứng đầu bảng cuối năm 2021. 

Hệ sinh thái Axie Infinity đã trải qua một thời kỳ giảm dài kể từ mức quan tâm cao nhất vào tháng 11, với doanh số bán NFT khổng lồ, lên tới 753.9 triệu USD. Trong khi đó, token AXS của dự án đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 164.9 USD. 

Tình đến tháng 6 năm nay, doanh thu NFT trong tháng cao nhất đạt 3.1 triệu USD, còn AXS mất 91.4% giá trị so với kỷ lục ATH và giao dịch ở mức 14.18 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Khối lượng bán NFT của Axie Infinity 6 tháng đầu năm 2022 (Nguồn: CryptoSlam)
Khối lượng bán NFT của Axie Infinity 6 tháng đầu năm 2022
(Nguồn: CryptoSlam)

Trong một bài đăng trên blog hôm 9 tháng 7 , đội ngũ Axie Infinity nhấn mạnh rằng tầm nhìn của họ là tạo ra một “vũ trụ trò chơi toàn diện” với truyền thuyết tương tự như loạt phim mang tính biểu tượng như Chiến tranh giữa các vì sao, Final Fantasy hoặc Chúa tể những chiếc nhẫn.

Câu chuyện đằng sau thế giới hư cấu của trò chơi là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng, nhóm cho biết sẽ tập trung vào “Lunacia” - quê hương của các Axie, cùng sự hợp tác với tổ chức tự trị phi tập trung DAO Strider. 

Ngoài ra, gần đây Sky Mavis đã thực hiện khởi chạy 3 chương trình thúc đẩy phát triển cộng đồng người chơi Axie mới, có tên gọi: Mã Lunacian, Chương trình Người sáng tạo và quan hệ hợp tác”. Hai phần đầu tập trung vào việc thưởng cho người dùng thông qua giới thiệu và sáng tạo nội dung, phần còn lại cung cấp tài trợ cho 200 suất học bổng như một phần của Chương trình Người sáng tạo.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Trong 8 tháng, giá trị nền kinh tế tiền điện tử mất 2 nghìn tỉ đô

- Vụ tấn công gây thiệt hại nghiêm trọng khi nền tảng lending NFT Omni bị hacker rút 1,4 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều