Axie Infinity lùi thời gian ra mắt bản cập nhật Axie Infinity: Origin

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 31-03-2022 | 23:21:40

Phiên bản update Axie Infinity: Origin sẽ được dời lịch ra mắt do sự ảnh hưởng từ vụ hacker tấn công vào Ronin mới đây.

Đội ngũ phát triển Axie Infinity đã công bố thông tin dời lịch cập nhật phiên bản update của game vào sáng 31/03. Theo kế hoạch ban đầu, phiên bản V3 sẽ được triển khai vào hôm nay. Tuy nhiên sự cố bảo mật nghiêm trọng của cầu nối Ronin đã tác động đến thời gian ra mắt của bản cập nhật. Lịch công bố chính thức sẽ lùi lại một tuần so với dự định.

Xem thêm thông tin về game NFT Axie Infinity

Thông cáo của team Sky Mavis cho biết, trong tuần lễ ra mắt của phiên bản mới sẽ có rất nhiều sự kiện truyền thông cho tựa game này. Từ công chiếu trailer game, tổ chức cuộc thi mừng sự kiện ra mắt Origin, hé lộ về các tính năng mới gồm Charm và Rune, stream chơi thử game, hướng dẫn chế độ Arena mới, chia sẻ về cốt truyện mới của Axie và cuối cùng là mở cổng tải game Axie Infinity: Origin vào ngày 07/04.

Vụ hack đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhà phát hành của tựa game Axie Infinity

Vụ việc bị hacker tấn công ảnh hưởng nghiêm trọng tới công ty chủ quản của tựa game. Các công việc sắp triển khai đều bị đình trệ để khắc phục hậu quả của sự cố này. Giám đốc Hoạt động của Sky Mavis là ông Aleksander Leonard Larsen đã chia sẻ những cập nhật mới nhất về vụ hack. Theo đó, đội ngũ Axie đã làm việc không ngừng nghỉ kể từ lúc phát hiện sự cố tấn công để nắm được tình hình và khắc phục những lỗ hổng bảo mật còn lại. Vị COO thừa nhận lỗi là của một số cá nhân của dự án và đã tồn tại từ tận tháng 12/2021.

Sky Mavis sẽ sớm nâng số lượng validator của Ronin lên để tránh điều tương tự lặp lại. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ tấn công là hacker đã chiếm được quyền kiểm soát 4 node của Sky Mavis và 1 node của Axie DAO, do đó có đủ 5/9 node của Ronin để chấp thuận cho yêu cầu rút tiền. Kẻ tấn công sau đó đã cuỗm đi sạch 173,600 ETH và 25.5 triệu USDC – trị giá 622 triệu USD và biến đây trở thành sự cố tấn công nghiêm trọng nhất lịch sử ngành tiền mã hóa.

Ông Aleksander Leonard Larsen khẳng định Axie Infinity sẽ sớm tổng hợp kế hoạch bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng và đang thảo luận với các bên liên quan để chọn ra hướng đi tốt nhất.

Vụ tấn công đã diễn ra từ ngày 23/03 và chỉ bị phát hiện vào ngày 29/03 khi một người dùng thông báo cho Sky Mavis là không thể rút tiền từ cầu nối Ronin về được. Điều này đã đặt một dấu hỏi rất lớn cho năng lực của đội ngũ Sky Mavis cũng như cách họ quản lý Ronin khi một sidechain lớn như vậy mà chỉ có 9 node tham gia xác nhận giao dịch, 4 trong đó là của Sky Mavis, và chỉ yêu cầu chấp thuận từ 5/9 node là có thể thông qua bất kỳ yêu cầu gì.

Giá trị token AXS của Axie Infintiy và RON của Ronin Network đều đang tạm thời ổn định sau khi bị bán tháo nghiêm trọng vì thông tin về vụ hack được công bố.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- 10,000 NFT quốc kỳ Ukraine sẽ được bán trên Sandbox

- Pi Network lại dính cảnh báo LỪA ĐẢO từ chuyên gia trên CoinMarketCap

Danh sách bài viết được xem nhiều