Axie Infinity - Dự án game NFT tiềm năng của người Việt

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 16:54:54

Game NFT đang trở thành một xu hướng mới thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhờ khả năng hỗ trợ Play to earn. Đặc biệt, Axie Infinity, một tựa game NFT đầy tiềm năng của người Việt đang tạo nên cơn sốt không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế. Hãy cùng Coin28.com khám phá những đặc điểm cơ bản và cách để tham gia dự án này.

Thông tin dự án 

Dự án game NFT Axie Infinity
Dự án game NFT Axie Infinity

Được xây dựng trên nền tảng Blockchain Ethereum, Axie Infinity lấy cảm hứng từ trò chơi quen thuộc Pokemon hình thành một vũ trụ ảo với Axies - những thú cưng đáng yêu hoặc hung dữ. Trong game này, bất kỳ người chơi nào cũng có thể sở hữu token cho riêng mình nhờ kỹ năng chơi và những đóng góp cho hệ sinh thái của dự án thông qua việc: chiến đấu, thu thập, nuôi dưỡng và xây dựng vương quốc riêng cho những vật nuôi của mình.

Đặc biệt các Axies trong game là phiên bản độc quyền do người chơi làm chủ sở hữu bởi nó tồn tại dưới dạng NFT. Chính về thế, nhà phát hành game không thể kiểm soát và chi phối vật phẩm đồng thời giá trị của chúng cũng cao hơn.

Bên cạnh đó, người chơi còn có thể sử dụng các Axies  mà mình sở hữu để tham gia thách đấu và nhận lại các phần thưởng giá trị là tiền điện tử.

Đội ngũ phát triển
Đội ngũ phát triển dự án 

Như đã biết, Axie Infinity là một tựa game NFT được phát triển bởi người Việt, đã và đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu. Bên cạnh CEO Nguyễn Thành Trung, dự án này được phát triển bởi Studio game Sky Mavis với sự quy tụ của hơn 40 nhân viên làm việc tại trụ sở Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, những nhân sự quan trọng trong đội ngũ này phải kể đến như: 

Nguyễn Thành Trung- CEO của dự án được biết đến là cựu kỹ sư phần mềm tại Anduin Transactions và là người đồng sáng lập cũng như giám đốc công nghệ tại Lozi, công ty khởi nghiệp về thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam khi mới 19 tuổi. 

Aleksander Leonard Larsen – COO: Người phụ trách tất cả những công việc liên quan đến hoạt động kinh doanh của dự án này là Aleksander Leonard Larsen, một người giàu kinh nghiệm về công nghệ Blockchain tại nhiều quốc gia như: Việt Nam, Nauy, Hàn Quốc và Nhật Bản,... Anh cũng từng làm việc tại Blockchain Game Alliance với trách nhiệm của một thư ký ban giám đốc.

Viet Anh Ho - CTO: Giám đốc phụ trách công nghệ của dự án Axie Infinity chính là Viet Anh Ho. Anh từng là thực tập sinh phần mềm tại Google đồng thời cũng là cựu kỹ sư Full Stack tại công ty Anduin Transactions.

Tu Doan - Người phụ trách về giao diện và thiết kế của dự án bao gồm cả thiết kế những ý tưởng trò chơi trong game này. Anh từng là trưởng bộ phận thiết kế của công ty Lozi Việt Nam. 

Sản phẩm của dự án 

Hiện nay trên Axie Infinity, nhà phát hành đã đưa ra một số sản phẩm như: 

Hệ thống chiến đấu (Battle) 

Hệ thống chiến đấu
Hệ thống chiến đấu

Lấy cảm hứng từ Final Fantasy Tactics và Idle Heroes, hệ thống chiến đấu của game này cho phép 3 Axie chiến đấu với nhau trong thời gian thực. Lưu ý, khi bắt đầu, các Axie sẽ được phân chia những thẻ card phù hợp với từng bộ phận, chức năng của chúng. Nhiệm vụ của người chơi là phải chọn được những thẻ phù hợp để có lợi thế cạnh tranh chiến thắng đối thủ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải dự đoán được thẻ mà đối thủ dự định sử dụng.

Nhân giống (Breeding)

Giống như thế giới thực, vật nuôi trong game này có thể được nhân giống phát triển thành con mới. Tuy nhiên, mỗi Axie chỉ có thể tái tạo 7 lần để hạn chế nguy cơ lạm phát. Trong mỗi lần lai tạo, người dùng cần tăng thêm Small Love Potion (SLP) thông qua việc chơi ở chế độ PvE Adventure hoặc PvP Arena. 

Về cấu trúc cơ thể và cấu trúc gen, mỗi Axie có 6 bộ phận cơ thể. Thông thường, chúng sẽ có ba gen chính gồm: Gen trội (D), gen lặn (R1) và gen lặn phụ (R2). Trong đó, gen trội đóng vai trò quyết định những bộ phận chính trên cơ thể.

Trong quá trình lai tạo, các gen sẽ được di chuyển cho thế hệ sau. Trong trường hợp thế hệ lai không được di truyền gen cụ thể về bộ phận,tính trạng này sẽ được tổng hợp một cách ngẫu nhiên.

Mức độ di truyền của mỗi kiểu gen cho thế hệ lai là: Gen trội (D): 37,5% gen lặn (R1): 9.375% và gen lặn phụ (R2): 3,125% .

Đất đai (Land)

Sản phẩm đất đai trong game
Sản phẩm đất đai trong game

Những lô đất trong game này được mã hóa là nơi ở và địa bàn hoạt động cho các Axie. Người chơi có thể sử dụng tài nguyên và nhiên liệu để nâng cất vùng đất của mình. Đặc biệt, trên vùng đất mà mình sở hữu, người chơi có thể tìm thấy AXS Token. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho Axie chiến đấu để giành lấy phần đất đai của người khác với mục đích khám phá tài nguyên mới. 

Tài sản đất trong game được thể hiện dưới dạng NFT cho phép người chơi được tự do giao dịch. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phát triển những trò chơi trên vùng đất mình sở hữu thông qua việc sử dụng SDK Lunacia.

Thị trường giao dịch (Marketplace)

Marketplace là nơi mà người mua và người bán có thể trao đổi vật phẩm, thú cưng và các sản phẩm của dự án với nhau. Tại đây, người chơi có thể thực hiện giao dịch trên phạm vi toàn cầu một cách đơn giản. 

Lộ trình phát triển

Một số dấu mốc nổi bật của dự án Axie Infinity: 

Quý IV năm 2020

 • Di chuyển vật phẩm và đất đai đến Ronin.

Dấu ấn năm 2021 

 • Bắt đầu quá trình di chuyển các Axie sang Ronin.

 • Phiên bản thử nghiệm Axie Battle được ra mắt

 • Phát hành Land Gameplay Community Alpha.

 • Phát hành Staking Dashboard và cho phép tính năng stake cung cấp phần thưởng, hệ thống quản trị phi tập trung và chơi để kiếm AXS.

 • Axie Infinity chính thức có phiên bản trên nền tảng di động tương tích cả với iOS và Android.

Dự kiến năm 2022

 • Phát hành Lunacia SDK Alpha

AXS Token

Mỗi dự án NFT sẽ phát hành một loại Token riêng để cung cấp cho người tham gia hoặc những nhà đầu tư. Token của dự án Axie Infinity được biết đến với tên gọi AXS Token.

AXS là gì?

AXS là gì
AXS là gì

AXS là tên viết tắt của Axie Infinity Shards, một loại tiền điện tử được phát triển dựa trên nền tảng Ethereum. Nó được biết đến là Token chính thức của dự án này. Về cơ bản những người sở hữu đồng tiền này có sự ảnh hưởng đến hệ sinh thái của dự án thông qua mức độ ủng hộ của họ với dự án.

Một số thông tin cơ bản cần biết về AXS Token: 

 • Ticket: AXS

 • Nền tảng blockchain: Ethereum

 • Token Standard: ERC-20 

 • Kiểu Token : Utility Token 

 • Tổng cung: 270.000.000 AXS 

 • Initial Circ. Supply: 59.985.000 AXS (22.22%)

Phân bổ AXS Token 

 

STT

Phân bổ 

Khối lượng

1

Phân Bổ Bán Trên Launchpad Binance

11% tổng nguồn cung token

2

Phân Bổ Bán Trong Vòng Private

4% tổng nguồn cung token

3

Phân Bổ Cho Play to Earn

20% tổng nguồn cung token 

4

Phân Bổ Cho Phần Thưởng Stake

29% tổng nguồn cung token 

5

Đội Ngũ Phát Triển

21% tổng nguồn cung token 

6

Các Cố Vấn

7% tổng nguồn cung token 

7

Quỹ Phát Triển Hệ Sinh Thái

8% tổng nguồn cung token

Có thể sử dụng AXS Token để làm gì?

Token giống như một tài sản để thực hiện thanh toán cho các giao dịch. Đồng thời, nó cũng thể hiện quyền lực quản trị của chủ sở hữu khi tham gia vào việc bỏ phiếu quản trị.

Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể sử dụng AXS Token để thách đấu với mục đích kiếm thêm các phần thưởng

Cách kiếm AXS Token

Như đã biết, người chơi có thể thu thập và nuôi dưỡng và chiến đấu để có thể kiếm tiền từ AXS Token mà mình sở hữu. Bên cạnh đó, trong năm 2021, nhà phát hành đã đưa ra tính năng thách đấu cho phép người chơi sử dụng Axies để thách đấu và nhận lại phần thường là tiền điện tử vào tài khoản sau đó sử dụng nó để mua thêm Token.

Ngoài tra, bạn cũng có thể kiếm thêm Token trong dự án này bằng cách tham gia những trò chơi khác trong hệ sinh thái.

Có nên tham gia dự án Axie Infinity 

Tiềm năng của dự án
Tiềm năng của dự án

Axie Infinity không chỉ nổi tiếng mà còn rất phổ biến với số lượng người chơi vượt ngưỡng 11 triệu. Nếu như bạn đang băn khoăn có nên tham gia dự án này hay không hay lo lắng liệu mình có “chậm chân” hơn những nhà đầu tư khác thì có thể tham khảo thêm những thông tin đánh giá về dự án này trước khi quyết định.

Ưu điểm 

Đầu tiên, về ưu điểm, Axie Infinity  có một nền tảng phát triển khá mạnh và uy tín cùng số lượng người chơi lớn cũng như thu hút được quỹ đầu tư có giá trị lên tới 152 triệu đô.

Đồng thời, là game NFT, Axie Infinity  cho phép người chơi có thể vừa chơi game giải trí, vừa có thể kiếm thêm thu nhập thụ động một cách đơn giản.

Nhược điểm 

Mặc dù dự án này đang có tính trending nhưng không ai có thể khẳng định chắc chắn xu hướng phát triển của nó. Chính vì thế, bạn chỉ nên sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi để tham gia đầu tư để hạn chế rủi ro.

Tiềm năng 

Định hướng phát triển của đội ngũ phát hành là cung cấp một nền tảng giúp người chơi vừa có thể giải trí, vừa có thêm thu nhập. Đặc biệt, thông tin về dự án được cập nhật liên tục giúp thu hút thêm người chơi tham gia vào cộng đồng. 

Với xu hướng phát triển của game NFT như hiện nay, Axie Infinity là một dự án tiềm năng mà bạn có thể đầu tư để có thể vừa chơi, vừa kiếm thêm thu nhập từ hoạt động giải trí này. 

Tổng kết 

Axie Infinity thực sự là một dự án hứa hẹn với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tuy nhiên, trước khi tham gia vào bất kỳ dự án NFT nào, bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ các thông tin để có thể ra quyết định đầu tư chính xác nhất. 

Đừng quên theo dõi Coin28.com để cập nhật thường xuyên những dự án game NFT tiềm năng và học hỏi thêm kiến thức về thị trường Crypto.

 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- ByteNext (BNU) - Dự án NFT đầu tiên IDO trên BSCStation

- Hướng dẫn cách nạp tiền vào sàn binance đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Danh sách bài viết được xem nhiều