Avalanche lo ngại xuống giá nếu Terra “xả” AVAX

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 20-05-2022 | 16:08:16

Sự suy sụp của Terra có thể gây ảnh hưởng đến giá Avalanche, khi Luna Foundation Guard  - quỹ bảo chứng cho UST của Terra hiện đang nắm giữ 1,97 triệu token AVAX.

Giá AVAX giảm trong bối cảnh Terra trốn thuế FUD

Từ 18/5 - 20/5, giá AVAX hiện đã giảm gần 14%, ngày 19 tháng 5 là  $ 35 giảm xuống còn $ 28.50 đầu phiên giao dịch hôm nay. Sự sụt giảm này trùng hợp với một báo cáo của hãng tin Hàn Quốc tuyên bố Terraforms Labs, nhà phát triển blockchain Terra, nợ cơ quan thuế khu vực 100 tỷ won (khoảng 78,5 triệu USD).

Terraforms Labs vướng phải lùm xùm trốn thuế
Terraforms Labs vướng phải lùm xùm trốn thuế

Tin tức được đưa ra 3 ngày sau khi Luna Foundation Guard (LFG) quỹ dự trữ Bitcoin được Terra lập ra để “hậu thuẫn” cho LUNA tiết lộ đang nắm giữ 1.97 triệu AVAX - tương đương 58,39 triệu USD (theo giá ngày 19/5).

Điều này cũng làm dấy lên một lo lắng khác bởi không rõ liệu Terra sẽ làm gì với số lượng AVAX sở hữu trong tình hình hiện tại. 

Điểm thú vị là suốt thời gian cứu UST, LFG đã không sử dụng đến AVAX. Vì thế, với 1.97 triệu token AVAX đang nắm giữ, hành động của Terra là một lo ngại đáng kể nếu “huyền thoại” này quyết định để LFG xả AVAX ra thị trường.

Cho đến khi sự cố xảy đến với LUNA - UST, LFG có vẻ đã bán đi toàn bộ tài sản trong kho dự trữ nhằm cứu UST. Bao gồm 3 tỷ USD Bitcoin, 26 triệu USDT và 23 triệu USDC. LFG đã tuyên bố rằng dự trữ ít ỏi còn lại sẽ được dùng để bù đắp cho những người dùng của UST, ưu tiên những ai nắm giữ số tiền nhỏ nhất trước.

Dù chưa rõ thời điểm “xả” AVAX sẽ diễn ra khi nào nhưng chắc chắn Terra đang rất cần tiền. Được biết đội ngũ Avalanche đã buộc phải cung cấp bản cập nhật cho nền tảng của họ vì lo ngại này. Công ty cũng chủ động đưa ra đề nghị rằng nếu Terra muốn bán AVAX thì Avalanche sẽ sẵn sàng làm việc với LFG về một chiến lược giao dịch hợp lý.

Khoảng 1 tháng trước khi cú sập LUNA - UST làm náo loạn thị trường, Terra Terraform Labs (TFL) và Luna Foundation Guard (LFG) đã thực hiện mua lại tổng cộng 200 triệu USD token AVAX, biến nó trở thành đồng crypto thứ hai đứng sau Bitcoin bảo chứng cho UST..

Số AVAX do TFL và LFG sở hữu đại diện cho 0,5% và 0,9% khối lượng hàng tuần của AVAX
Số AVAX do TFL và LFG sở hữu đại diện cho 0,5% và 0,9% khối lượng hàng tuần của AVAX

Trong 24h qua, Avalanche (AVAX) đã ghi nhận nằm trong danh sách các đồng mã hóa hoạt động kém nhất. 

Từ góc độ kỹ thuật, giá của AVAX có thể giảm thêm 40% trong tháng 5 khi tiếp tục rơi khỏi thiết lập giảm giá phổ biến.

Biểu đồ giá AVAX / USD trong 4h đang thiết lập "cờ hiệu gấu". (Nguồn: Trading View)
Biểu đồ giá AVAX / USD trong 4h đang thiết lập "cờ hiệu gấu". (Nguồn: Trading View)

Được gọi là "cờ hiệu gấu", mô hình này xuất hiện khi giá hợp nhất trong một phạm vi - được xác định bởi đường xu hướng phía trên giảm và đường xu hướng phía dưới tăng lên - sau một đợt di chuyển mạnh xuống. Nó giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn và theo quy luật phân tích kỹ thuật, nó giảm nhiều như cột cờ của xu hướng giảm trước đó.

Thiết lập “cờ hiệu gấu” đưa AVAX có thể về khoảng 17 đô la trong tháng 5, giảm 40% so với giá của ngày 19 tháng 5.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Bảo tàng Tương lai của Dubai kết hợp cùng với Binance ra mắt bộ sưu tập NFT

- Một số đồng memecoin ăn theo thảm họa tiền số LUNA tăng giá bất thường

Danh sách bài viết được xem nhiều