Avalanche hợp tác với Web3 Op3n ra mắt dự án Culture Catalyst trị giá 100 triệu USD

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 26-03-2022 | 11:29:11

Avalanche Foundation và nền tảng truyền thông xã hội web3 Op3n đã công bố sáng kiến Culture Catalyst ​​trị giá 100 triệu USD. Vợ cũ của Elon Musk - Grimes cũng sẽ tham gia dự án lần này.

Avalanche hợp tác với Web3 Op3n ra mắt dự án Culture Catalyst trị giá 100 triệu USD
Avalanche hợp tác với Web3 Op3n ra mắt dự án Culture Catalyst trị giá 100 triệu USD

Sáng kiến Culture Catalyst hỗ trợ các nhà quảng cáo xây dựng dự án trên  Avalanche. Dự án này như một mạng blockchain phát triển với các ứng dụng không phải tiền điện tử.

Culture Catalyst là dự án đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng mã thông báo gốc AVAX. Dự án này đang hướng đến nhạc sĩ Grimes, trước đây cô đã bán bộ sưu tập NFT 6 triệu USD. Cô dự định tạo ra một "cuốn sách metaverse của trẻ em giữa các thiên hà". Cuốn sách được kỳ vọng có thể tiếp bước bộ phim nổi tiếng của Studio Ghibli, My Neighbor Totoro. Cô đã chuẩn bị để công bố dự án này thông qua liên kết video tại Hội nghị thượng đỉnh Avalanche diễn ra ở Barcelona vào thứ Sáu.

Người sáng lập Jaeson Ma cho biết, các dự án sẽ được cung cấp độc quyền trên Op3n "web3 WeChat". Ngoài ra, Op3n đã từng hợp tác với nữ ca sĩ Ava Max trong MV ca nhạc sắp tới của cô ấy.

Op3n có giao diện khá giống với TikTok, người sáng tạo có thể dễ dàng tương tác với người hâm mộ thông qua công nghệ web3. Người dùng có thể truy cập hồ sơ người sáng tạo qua đó kết nối ví của họ để mua NFT, giúp người hâm mộ có quyền truy cập vào nội dung bổ sung. Gần đây, nó đã huy động được một vòng hạt giống trị giá 10 triệu đô la do Galaxy Interactive và BRV Capital Management dẫn đầu.

Jaeson Ma cũng là nhà đồng sáng lập 88.Aging - một hãng âm nhạc lớn. Hãng này đã từng hợp tác giúp đỡ các nghệ sĩ nổi tiếng châu Á như Joji, Rich Brian và Keith Ape sang Mỹ. Jaeson Ma hy vọng điều tương tự sẽ xảy ra với NFT:

Tôi đã tham gia không gian âm nhạc, phim ảnh, giải trí, truyền thông này được 20 năm. Vì vậy, tôi đang tận dụng những mối quan hệ đó và bây giờ giới thiệu Hollywood và ngành công nghiệp âm nhạc cho NFT. 

John Wu - chủ tịch của Ava Labs nhận định, Culture Catalyst là cơ hội để tăng bộ nhớ cache văn hóa của Avalanche trong khi nhận thức của công chúng về tiền điện tử chỉ có Ethereum và Bitcoin.

Nói về việc hợp tác giữa Avalanche và Op3n, ông cho biết :

Sáng kiến ​​xúc tác văn hóa của Quỹ Avalanche với Op3n đánh dấu một bước ngoặt cho các ứng dụng văn hóa đại chúng và giải trí trên Avalanche

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Funding rate là gì? Tại sao Trader cần quan tâm đến chỉ số này

- Chính phủ Malaysia không chấp nhận hợp pháp hóa đồng Bitcoin

Danh sách bài viết được xem nhiều