Ava Labs huy động 350 triệu USD ở mức định giá 5,25 tỷ USD

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 15-04-2022 | 15:08:15

Ava Labs, nhà phát triển chính của chuỗi khối Avalanche đang huy động khoản đầu tư trị giá 350 triệu đô la với mức định giá 5,25 tỷ đô la.

Theo một báo cáo được Bloomberg công bố vào thứ Năm, Ava Labs đang trong tiến trình huy động một vòng tài trợ mới trị giá 350 triệu đô la với mức định giá 5,25 tỷ USD. Chi tiết của thỏa thuận chưa được công bố công khai.

Ava Labs là nhà phát triển chính của chuỗi khối Avalanche (AVAX), được ra mắt vào tháng 9 năm 2020 với tư cách là đối trọng của Ethereum. Cho đến nay Avalanche đạt 14 tỷ USD tổng giá trị khóa (TVL) so với hơn 115 tỷ USD của Ethereum. Tài chính phi tập trung (DeFi), giao thức Aave chiếm 33,72% thị phần trên blockchain. 

Xem thêm: TVL là gì? Những thông tin cần biết về TVL

Nếu gọi vốn thành công, Ava Labs sẽ trở thành một trong những công ty khởi nghiệp tiền điện tử có giá trị cao nhất. AVAX hiện đang là một trong những blockchain phổ biến nhất. Kể từ khi ra mắt, blockchain đã phát triển thành một hệ sinh thái bao gồm khoảng 450 dự án riêng lẻ và thu hút hơn 1,5 triệu thành viên cộng đồng. Cho đến hiện tại, nhóm phát triển đã đốt lượng AVAX trị giá 118 triệu USD nhằm đảm bảo ổn định giá của mã token này.

Ava Labs huy động 350 triệu USD ở mức định giá 5,25 tỷ USD
Ava Labs huy động 350 triệu USD ở mức định giá 5,25 tỷ USD.

Ava Labs và các đơn vị liên quan đã huy động được gần 250 triệu USD từ các nhà đầu tư nổi tiếng. Tháng 9 năm ngoái, Avalanche Foundation đã huy động được 230 triệu USD trong một đợt bán token do Polychain và Three Arrows Capital dẫn đầu. Trong hai vòng trước đó, công ty cũng đã huy động được 18 triệu USD.

Gần đây hơn, các tổ chức đằng sau chuỗi khối stablecoin thuật toán Terra đã mua tổng cộng 200 triệu đô la trong AVAX cho chiến lược dự trữ Terra USD của họ. Giải thích cho khoản đầu tư, người đồng sáng lập Terra, Do Kwon, đã chỉ ra sự phát triển vững chắc trong hệ sinh thái của blockchain này và sự cam kết của người dùng với AVAX.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Kraken là gì? Mọi điều cần biết khi đầu tư vào Kraken

- Giám đốc điều hành Amazon bày tỏ lạc quan về tương lai của tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều