Aptos (APT) bất ngờ airdrop “phút chót”

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 19-10-2022 | 09:48:08

Cuối cùng, sau nhiều ngày chờ đợi, blockchain Aptos đã thông báo thực hiện airdrop token APT của nó chỉ vài giờ trước khi niêm yết sàn.

Sớm hôm nay (19/10), vào 5:50 AM (giờ Việt Nam), Aptos Foundation đăng tải trên kênh Twitter chính thức về sự kiện đợt airdrop APT mới nhất cho những người dùng đủ điều kiện.

Các nhiệm vụ để nhận airdrop APT bao gồm:

  • Đăng ký sử dụng Aptos Incentivized Testnet; hoặc
  • Mint NFT APTOS:ZERO testnet.

Tổng cộng số lượng APT cho đợt airdrop này là 20.076.150 APT cho 110.235 địa chỉ ví đủ điều kiện. Những người dùng được phép nhận airdrop cũng sẽ nhận được email thông báo từ airdrop@aptosfoundation.org.

Đáng chú ý, Aptos nhấn mạnh rằng đây là đợt airdrop chính thức duy nhất ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư cần cẩn trọng trước các âm mưu mạo danh để lừa đảo. Mặc dù vậy Aptos Foundation cho biết sẽ tiếp tục cân nhắc để thực hiện các đợt airdrop khác trong tương lai.

Theo tokenomics của APT, dù cộng đồng được phân bổ đến 51% trong tổng cung 1 tỷ APT ở thời điểm ra mắt, nhưng số tiền ấy lại do Aptos Labs và Aptos Foundation chia nhau quản lý, nên sẽ được phân bổ dần dần cho các hoạt động trong hệ sinh thái Aptos trong thời gian 10 năm tới.

Việc airdrop APT ở khá sát giờ niêm yết trên sàn là “bất cập” thêm nữa cho sự kiện ra mắt không suôn sẻ của Aptos. Bởi ngay trước đó, khi giới thiệu mainnet tới công chúng, nền tảng này bị chỉ trích vì thiếu sót những thông tin quan trọng.

Năm 2022, Aptos đã huy động số vốn lên tới 350 triệu USD từ các quỹ sừng sỏ của thị trường. Theo đó, Aptos rất "cẩn trọng" khi cung cấp thông tin về tokenomics của APT, thông báo niêm yết APT dù cộng đồng chưa nhận được bất kỳ đồng coin nào, cũng như phân bổ tiền cho cộng đồng như vẫn là do dự án nắm giữ.

Vào 08:00 AM ngày 19/10, Aptos đã chính thức niêm yết APT lên các sàn lớn. Vào thời điểm này giá APT/USDT và APT/BUSD lần lượt lập các đỉnh ở tận 100 USD và 60 USD, giá APT trên FTX thì chỉ áp sát mốc 16 USD. Đến  9:40 AM cùng ngày, APT đã điều chỉnh xuống còn 7.3 USD

Giá Aptos vào lúc 9:45 sáng 19/10/2022. (Nguồn: Binance)
Giá Aptos vào lúc 9:45 sáng 19/10/2022.
(Nguồn: Binance)

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Ngôi nhà ở Nam Carolina được bán với giá NFT 175.000 USD

- Trái ngược xu hướng sa thải, Chiliz (CHZ) liên tục tuyển thêm nhân viên mới

Danh sách bài viết được xem nhiều