Apple tham vọng xây dựng Metaverse riêng giống Meta của Mark Zuckerberg

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 21-11-2022 | 18:26:52

Táo khuyết đã bắt đầu những bước đi đầu tiên để triển khai xây dựng một Horizon Worlds thứ hai.

Metaverse của Apple sẽ phục vụ cho các sản phẩm thực tế ảo của hãng

Báo cáo từ Bloomberg cho thấy Apple hiện bắt đầu triển khai kế hoạch “thế giới thực tế hỗn hợp 3D” và đang có những nhân sự am hiểu lĩnh vực này. ngoài các kế hoạch lớn cho tai nghe VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường), trong đó tai nghe AR có thể được ra mắt vào mùa xuân năm sau, mà CEO Tim Cook ví là “điều lớn tiếp theo”, Apple dường như đang có những dấu hiệu để mắt đến xây dựng nền tảng vũ trụ ảo (metaverse) của riêng mình.

Apple đang trong quá trình phát triển bộ kính thực tế hỗn hợp được đồn đoán và chờ đợi từ lâu. Sản phẩm này có thể sẽ được ra mắt vào đầu năm 2023, Bloomberg cho biết.

Cụ thể, trong bản tin Power On mới nhất, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg đã có những tiết lộ mới về kế hoạch bộ kính VR/AR mà Táo khuyết đang ấp ủ như thế giới ảo tương tự metaverse của riêng Apple và ứng dụng video tùy biến cho kính VR/AR.

Theo danh mục tuyển dụng của tập đoàn, đội ngũ Technology Development Group (TDG) chuyên phát triển thiết bị thực tế hỗn hợp, sắp sửa có thay đổi lớn.

Apple muốn tìm kiếm nhân sự mới để phát triển dịch vụ video chuyên dụng cho bộ kính với hình ảnh 3D phát trong thực tế ảo, bổ sung vào đội ngũ NextVR đã thâu tóm vào năm 2020.

Đồng thời, các kỹ sư có khả năng làm việc với những công cụ phát triển với VR và AR cũng đang được Táo khuyết săn lùng. Hãng công nghệ kỳ vọng hệ điều hành realityOS sắp tới sẽ sử dụng API App Intents để có Siri và Shortcuts như trên iOS 16, Mark Gurman cho biết.

Đặc biệt, tập đoàn còn tuyển thêm nhân sự cho mảng phát triển thế giới thực tế hỗn hợp 3D. Điều này cho thấy Apple tham vọng xây dựng một thế giới ảo tương tự metaverse hay Horizon Worlds của Meta. Nhưng không gian của Horizon Worlds chỉ xuất hiện trên VR, còn Apple sẽ “kết nối mọi trải nghiệm người dùng trong thế giới thực tế hỗn hợp 3D” bằng cách sử dụng bộ kính AR.

Tuy nhiên, tác giả của báo cáo cho rằng thuật ngữ metaverse sẽ không được Apple sử dụng và hãng sẽ dùng một tên gọi khác để tránh bị "đụng hàng".

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Nexo từng mời chào BlockFi mua lại mình với thỏa thuận trị giá 850 triệu USD

- Apple có thể “đang dự tính” phát triển nền tảng Metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều