Apple ra mắt tính năng mới trên Iphone cho phép thanh toán Bitcoin

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 16-02-2022 | 11:25:22

Apple vừa công bố tính năng mới Tap to pay with Bitcoin trên điện thoại Iphone. Như vậy, tập đoàn công nghệ hàng đầu này đã có những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực tiền điện tử.

Tính năng Tap to pay trên Iphone

Tính năng Tap to pay trên Iphone
Tính năng Tap to pay trên Iphone

Apple giải thích rằng Tap to Pay giúp việc thanh toán của các giao dịch trở nên dễ dàng hơn. Khi đó, người bán sở hữu iPhone sẽ nhận được thanh toán mà không cần tiếp xúc bởi thiết bị di động của họ có thể hoạt động với tính năng như một máy bán hàng 

Tập đoàn công nghệ hàng đầu cũng chia sẻ thêm rằng, trong trường hợp họ không thiết lập bất kỳ rào cản nào, với “Apple Pay, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc và các ví kỹ thuật số khác” những khách hàng đang sử dụng Thẻ Coinbase, Thẻ Visa Crypto.com hoặc một thẻ thanh toán tương tự sẽ có thể sử dụng tài khoản tiền điện tử của họ để thực hiện thanh toán qua Tap to Pay.

Như vậy, những sản phẩm Iphone mới của hãng này sẽ được tích hợp tính năng mới cho phép thanh toán các giao dịch tiền điện tử một cách nhanh chóng chỉ qua vài lần chạm.

Đối tác mới của Apple cho tính năng Tap to pay

Đối tác mới của Apple cho tính năng Tap to pay
Đối tác mới của Apple cho tính năng Tap to pay

Trong thông báo này, Apple cũng thông tin về đối tác đầu tiên cung cấp tính năng Tap to play trên Iphone chính là Stripe, một fintech người Mỹ gốc Ireland. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng thông báo thêm rằng “các nền tảng và ứng dụng thanh toán bổ sung sẽ ra mắt vào cuối năm nay”.

Trước đó vào khoảng cuối tháng 8 năm 2021, sàn giao dịch Coinbase cũng đã thông tin về việc cho phép người dùng có nhiều cách thức khác nhau để mua bán, trao đổi tiền điện tử trên sàn bằng cách tích hợp với Apple Pay và Google Pay,...

Theo báo cáo từ Stockhead vào tháng 11 năm trước, Tim Cook, người đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành Apple bày tỏ sự quan tâm của mình với lĩnh vực tiền điện tử và cho rằng nó khá thú vị. Bên cạnh đó, ông cũng tiết lộ về kế hoạch tích hợp thanh toán Bitcoin trên dịch vụ Apple Pay.

Như vậy, thông tin Apple ra mắt tính năng Tap to Pay trên các sản phẩm Iphone mới cho phép thanh toán bằng Bitcoin chính là một minh chứng cụ thể nhất về những bước tiến của tập đoàn công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (23 Bình chọn)

Tin khác:

- Proof of Stake (POS) là gì? Làm thế nào để đào coin POS?

- JPMorgan tham gia Metaverse với phòng chờ Decentraland ảo

Danh sách bài viết được xem nhiều