Apple có thể “đang dự tính” phát triển nền tảng Metaverse

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 21-11-2022 | 18:16:48

Gã khổng lồ công nghệ và truyền thông Apple dường như đang có ý định phát triển metaverse của riêng mình. Bằng chứng là việc công ty gần đây đã đăng một số lời mời làm việc trong lĩnh vực thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). 

Một trong những danh sách công việc kêu gọi rõ ràng các kỹ sư có kinh nghiệm phát triển “thế giới thực tế hỗn hợp 3D” cho Nhóm Phát triển Công nghệ, bộ phận thực tế ảo của công ty.

Apple “dự tính” làm Metaverse kiểu 'Horizon Worlds' riêng?

Apple “dự tính” làm Metaverse kiểu 'Horizon Worlds' riêng?
Apple “dự tính” làm Metaverse kiểu 'Horizon Worlds' riêng?

Hôm 13 tháng 11 vừa qua, Apple đã đăng một loạt các danh sách việc làm. Đáng nói danh sách các vị trí có thể đưa ra một số quan điểm về hướng mà công ty đang hướng tới đối với công nghệ metaverse.

Theo Bloomberg , công ty hiện đang tìm kiếm các kỹ sư để phát triển nội dung cho tai nghe VR sắp tới của mình, theo báo cáo, sẽ có màn hình độ nét cao, bộ hơn 10 camera và sẽ đóng gói chip M2 mới nhất của Apple, một trong những nhanh nhất trong ngành.

Một trong những danh sách công việc kêu gọi rõ ràng các kỹ sư có kiến ​​thức để phát triển thế giới thực tế hỗn hợp 3D. Động thái này có thể có nghĩa là Apple đã làm việc trên phiên bản nền tảng metaverse như Meta với Horizon Worlds, nơi người dùng có thể gặp gỡ, tương tác và xây dựng thế giới của riêng họ.

Danh sách công việc lưu ý rằng các kỹ sư được tuyển dụng sẽ “xây dựng các công cụ và khuôn khổ để cho phép trải nghiệm được kết nối trong thế giới thực tế hỗn hợp 3D”.

Một cơ hội việc làm khác kêu gọi các kỹ sư xây dựng nền tảng video 3D với nội dung phù hợp để trải nghiệm qua phần cứng thực tế ảo. Báo cáo của Technavio về tương lai của metaverse trong giải trí, phát hành vào ngày 11 tháng 11, cũng dự đoán sự gia tăng của những trải nghiệm như vậy và dự đoán rằng điều này sẽ trở thành xu hướng trong những năm tới, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phim tương tác.

Sự e ngại về Metaverse của Apple

Trên thực tế, Apple và các giám đốc điều hành của công ty đã e ngại về việc gọi các trải nghiệm ảo khác nhau hiện được gọi là metaverse. Tim Cook, CEO của Apple, cho rằng thuật ngữ này quá mơ hồ và có thể được hiểu theo nhiều cách.

Cook chia sẻ với trang tin Bright:

Điều quan trọng đối với tôi là mọi người phải hiểu rõ về một thứ gì đó là gì. Và tôi thực sự không chắc một người bình thường có thể cho bạn biết metaverse là gì.

Ngược lại, Cook là một người rất tin tưởng vào AR và những gì nó có thể mang lại cho những người áp dụng công nghệ, mô tả rằng đây là “một công nghệ sâu sắc sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ”.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Apple tham vọng xây dựng Metaverse riêng giống Meta của Mark Zuckerberg

- Giá SNM bị Market Maker pump dump x50 chỉ trong 24 giờ

Danh sách bài viết được xem nhiều