ApeCoin tích hợp với sidechain Polygon (MATIC) giữa cơn bão dư luận về sự kiện drop NFT mới nhất

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 04-05-2022 | 12:07:09

ApeCoin (APE) đã thông báo về việc triển khai tích hợp với sidechain Polygon (MATIC) sau sự cố đúc NFT Yuga Labs (NFT) gần đây dẫn đến những suy đoán về hướng phát triển mới của APE.

Vào 03/05, trang Twitter chính thức của ApeCoin thông báo về sự kiện tích hợp vào mạng Polygon. Theo đó, hệ sinh thái Web3 lớn nhất thế giới sẽ bắt đầu hỗ trợ khả dụng cho đồng ApeCoin, mang đồng tiền mã hóa này tiếp cận tới hơn 19.000 dApp và game blockchain.

Thông báo từ Twitter chính thức của ApeCoin về sự kiện này

Sự kiện này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Yuga Labs bắt đầu hoạt động minting cho Otherdeeds NFT. Lần drop này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng với doanh thu ước tính khoảng 300 triệu đô la. Mặc dù vậy, những người tham gia gặp khá nhiều vấn đề như phí khai thác ETH bị đẩy lên mức cao chưa từng có.

Xem thêm: Sự kiện drop NFT Otherdeeds gây bão toàn cộng đồng.

Nhiều người tham gia không khai thác được NFT nhưng vẫn phải trả phí gas ETH cao ngất ngưởng. Điều này dẫn tới làn sóng ý kiến bày tỏ sự thất vọng thông qua Twitter. Một số người thậm chí đã tweet rằng họ đang rút khỏi các khoản đầu tư liên quan đến APE của mình.

Trong khi Yuga Labs hứa sẽ hoàn lại phí gas cho những người tham gia, một số khác suy đoán rằng sự cố lần này nằm một kế hoạch làm lý dó để Yuga Labs công bố một chuỗi mới cho APE. Tuy nhiên, thành viên hội đồng quản trị ApeCoin DAO, Yat Siu đã lên tiếng phủ nhận thuyết âm mưu này. Siu lưu ý rằng không có bất cứ một cuộc thảo luận nào giữa các thành viên hội đồng quản trị của DAO cũng như với các bên khác về khả năng xuất hiện một chuỗi mới của APE. Ông cho biết mọi quyết định xem xét xây dựng một chain mới chỉ có thể được thực hiện khi có sự đồng ý của toàn cộng đồng. Yat Siu dẫn chứng thêm bằng một thông tin về việc Animoca Brands, nhà đầu tư quan trọng của Yuga Labs chắc chắn sẽ không bỏ phiếu cho bất kỳ quyết định nào liên quan đến ý tưởng kể trên.

Sự kiện lần này đã dẫn đến việc đốt 55.817,39 ETH (trị giá 158 triệu đô la), đưa Otherdeed NFTs lên đầu bảng xếp hạng đốt ETH trong 7 ngày và đẩy mức đốt của mạng Ethereum lên mức cao nhất mọi thời đại khi đạt khối lượng là 70.000 ETH.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Liquidity Mining là gì? Chiến lược thanh khoản hiệu quả cho người mới bắt đầu

- Ông chủ Ripple tin rằng vụ kiện của SEC có thể đi đến hồi kết trong năm nay

Danh sách bài viết được xem nhiều