ApeCoin DAO ra mắt NFT Martketplace dành riêng cho Apes và Otherdeeds

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 24-11-2022 | 14:06:27

Thị trường nhãn trắng cho cộng đồng Ape chính thức ra mắt ngày hôm nay (24/11). Những người sáng tạo, Snag Solutions, đã vượt lên những cái tên như Magic Eden và Rarible để xây dựng nền tảng sau khi một số công ty tiếp cận ApeCoin DAO.

ApeCoin DAO đang có một thị trường NFT mới sẽ bán Bored Ape Yacht Club, Mutant Ape Yacht Club, Bored Ape Kennel Club và Otherdeed NFT
ApeCoin DAO đang có một thị trường NFT mới sẽ bán Bored Ape Yacht Club, Mutant Ape Yacht Club, Bored Ape Kennel Club và Otherdeed NFT

Thực tế, kể từ tháng 8, cộng đồng đã dự đoán một sàn giao dịch NFT sẽ được công bố, đặc biệt sau khi điều này được đề xuất bởi một số công ty quan tâm. Trong số đó, đề xuất của Magic Eden đã bị từ chối và Rarible đã rút lại đề xuất của mình. Một ứng cử viên khác, X Marketplace, cũng tham gia nhưng không thành công.

Và cuối cùng, một nhóm gồm hai người gồm Zach Heerwagen và Jason Jong, những người sáng lập Snag Solutions, đã có đủ sức hút để giành được sự ủng hộ của cộng đồng.

Công ty khởi nghiệp, ra mắt vào tháng 7 và hiện đang kết thúc vòng tài trợ tiền hạt giống, xây dựng thị trường nhãn trắng cho các bộ sưu tập NFT. Thị trường đặt trước, thường được gọi là thị trường nhãn trắng hoặc găng tay trắng, đang nhận được sự quan tâm ngày càng tăng trong bối cảnh nhà phát hành các bộ sưu tập NFT đang tìm kiếm quyền kiểm soát nhiều hơn đối với cách giao dịch NFT của họ. Ngoài việc có thể cung cấp phí giao dịch thấp hơn so với nhiều thị trường NFT truyền thống và thực thi tiền bản quyền, họ còn cung cấp công cụ dữ liệu và xã hội cho bộ sưu tập, cũng như giúp ngăn người mua bị lừa bởi NFT giả.

Vào tháng 9, Snag Solutions đã tạo ra một thị trường cho các nhà sản xuất Goblintown Truth Labs. Nó cũng đã hoạt động với các bộ sưu tập Crypto Chicks và Pirates of the Metaverse NFT. Tổng cộng, Heerwagen cho biết công ty đã làm việc trên khoảng mười thị trường nhãn trắng cho đến nay.

Tiền bản quyền trả cho người sáng tạo

Thị trường mới sẽ tôn trọng tiền bản quyền của người sáng tạo và chuyển một nửa phí người bán cho mỗi giao dịch trở lại cộng đồng ApeCoin DAO. Đối với danh sách mà nền tảng tổng hợp từ các thị trường thực thi phi bản quyền, nó sẽ thêm phí bản quyền phải trả cho người sáng tạo.

Song, liệu tiền bản quyền có nên được thực thi hay không tiếp tục là một cuộc tranh luận lớn trong không gian NFT. Chúng là nguồn thu nhập chính của người sáng tạo nhưng các nền tảng mà tiền bản quyền là tùy chọn đã tăng thị phần của chúng trong vài tháng qua.

Đây là một thị trường nhãn trắng được xây dựng dành riêng cho DAO, đồng thời nó cũng có siêu dữ liệu NFT tích hợp trên bảng điều khiển và tính năng đặt cược ApeCoin sắp ra mắt.

Thị trường ApeCoin mới hiện không hỗ trợ các bộ sưu tập khác của Yuga Labs Meebits, CryptoPunks hoặc 10KTF mới được tạo bởi Beeple. Giống như bản thân ApeCoin DAO, nó cũng không được liên kết chính thức với công ty.

Tuy nhiên, Heerwagen nói rằng các đường dây liên lạc đã được mở với Yuga và anh đã nói chuyện với những người sáng lập. 

Bored Ape Yacht Club, Mutant Ape Yacht Club và Otherdeed là bộ sưu tập NFT phổ biến thứ hai, thứ ba và thứ tư mọi thời đại tính theo số lượng. Bản thân Yuga Labs được định giá 4 tỷ USD.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- 10.000 Bitcoin trong vụ Mt. Gox thức giấc và có dấu hiệu sắp được xả ra thị trường

- Sequoia Capital xin lỗi các nhà đầu tư sau khoản lỗ FTX 150 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều