ApeCoin chặn những tài khoản staking của Hoa Kỳ, hai Apes mới ra mắt bán giá khủng

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 25-11-2022 | 13:51:38

Hoa Kỳ đã đưa ra danh sách các khu vực bị chặn sử dụng một trang web sắp tới để đặt cược ApeCoin với các quy định tuyên bố DAO liên quan là nguyên nhân.

Staking ApeCoin không hỗ trợ tại Mỹ
Staking ApeCoin không hỗ trợ tại Mỹ

Staking ApeCoin không hỗ trợ tại Mỹ

Những người nắm giữ ApeCoin tại Hoa Kỳ có thể phải bỏ lỡ phần thưởng staking sau khi nước này được thêm vào danh sách các khu vực bị chặn địa lý sử dụng dịch vụ stake APE sắp tới.

Horizen Labs, công ty cơ sở hạ tầng blockchain đang xây dựng trang web thay mặt cho tổ chức tự trị phi tập trung ApeCoin ( DAO ), đã tiết lộ tin tức trong bản cập nhật ngày 24 tháng 11 liên quan đến ApeStake.io trên Twitter, cho biết “thật không may, trong môi trường pháp lý ngày nay, chúng tôi đã có không có biện pháp thay thế nào tốt hơn.”

Canada, Bắc Triều Tiên, Syria, Iran, Cuba, Nga và các khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine, Crimea, Donetsk và Luhansk cũng nằm trong danh sách chặn.

Tuy nhiên, thực tế, có nhiều cách để vượt qua sự ngăn chặn về mặt địa lý này. Bản cập nhật lưu ý rằng trang web chỉ là một giao diện để tương tác với hợp đồng thông minh nguồn mở dựa trên Ethereum và “một số giao diện khác” đang được tạo bởi các bên như sàn giao dịch và nền tảng DeFi .

Người dùng Twitter nổi tiếng “Zeneca” với 312.000 người theo dõi đã đăng bài tweet nói rằng những người từ các khu vực bị ApeStake.io chặn địa lý sẽ vẫn có thể dùng dịch vụ staking bằng cách tương tác trực tiếp với hợp đồng thông minh hoặc sử dụng giao diện khác mà không bị chặn địa lý. Những người ở khu vực bị chặn cũng có thể sử dụng mạng riêng ảo (VPN) cho vị trí của họ.

Quyết định chặn người dùng Hoa Kỳ có thể xuất phát từ cuộc điều tra vào tháng 10 của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đối với Yuga Labs, tổ chức tạo ra APE. Cơ quan quản lý đang điều tra xem liệu các token không thể thay thế (NFT) của công ty có hoạt động giống chứng khoán hơn và sau đó có vi phạm luật liên bang hay không.

Hai NFT Bored Ape bán với giá gần 1 triệu USD mỗi chiếc

Trong khi đó, một số NFT Bored Ape vẫn đang được bán với giá cao ngay cả trong thời kỳ “băng giá” của mùa đông tiền điện tử. Một NFT từ bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC) hàng đầu của Yuga Labs được bán với giá 800 Ether (ETH), hay xấp xỉ 950.000 USD tại thời điểm bán vào ngày 23 tháng 11.

BAYC #232 đã được bán cho nhà sưu tập NFT có biệt danh là “Keungz” — người dường như có nhiều Yuga Labs NFT theo hồ sơ OpenSea, thống kê bởi Deepak Thapliydal.

BAYC #232 thuộc về chủ nhân mới
BAYC #232 thuộc về chủ nhân mới

Thapliydal là Giám đốc điều hành của công ty cơ sở hạ tầng Web3 Chain và đã nổi tiếng với việc lập Kỷ lục Guinness Thế giới về việc mua “bộ sưu tập NFT đắt nhất” sau khi mua CryptoPunk #5822 với giá 8.000 ETH, tương đương 23,7 triệu USD vào ngày 12 tháng 2.

Việc bán BAYC #232 được theo sát bởi một đợt bán khác vào ngày 24 tháng 11 cho BAYC #1268 giữa hai ví không xác định với giá 780 ETH, tương đương gần 940.000 USD tại thời điểm bán.

So với mức giá giảm trong những tháng qua, các NFT này đã bán được với giá cao hơn rất nhiều, giúp doanh số bán hàng của Yuga Labs rất đáng kể.

Theo dữ liệu từ Sàn giá NFT, giá tối thiểu cho một Bored Ape tại thời điểm viết bài chỉ dưới 63 ETH, tương đương khoảng 75.600 USD và giảm 80% tính theo đô la Mỹ so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 1 tháng 5 là 144,9 ETH , hoặc hơn $391.000 vào thời điểm đó.

ApeCoin DAO ra mắt thị trường

Như Coin28 đã đưa tin, DAO do cộng đồng lãnh đạo bao gồm những người nắm giữ ApeCoin đã ra mắt thị trường riêng để mua và bán NFT từ hệ sinh thái Yuga Labs.

ApeCoin DAO ra mắt thị trường
ApeCoin DAO ra mắt thị trường

ApeCoin Marketplace do công ty cơ sở hạ tầng NFT Snag Solutions xây dựng đã được ra mắt vào ngày 24 tháng 11 và hỗ trợ các giao dịch của BAYC, Mutant Ape Yacht Club, Bored Ape Kennel Club và các bộ sưu tập NFT khác.

Trong một chủ đề Twitter ngày 24 tháng 11, Giám đốc điều hành của Snag Solutions, Zach Heerwagen, cho biết thị trường “bao gồm các tính năng độc đáo” dành riêng cho cộng đồng NFT bao gồm khả năng đặt cược APE.

Theo Heerwagen, marketplace mới này “tôn trọng tiền bản quyền trong khi giảm mạnh phí”. Một phần 0,25% của mỗi lần bán được giữ trong ví đa chữ ký và được sử dụng để tài trợ cho các sáng kiến ​​DAO.

Mặt khác, Sự hỗ trợ của thị trường đối với tiền bản quyền xuất hiện khi một số thị trường NFT khác như Solana. SOL - dựa trên Magic Eden và LookRare dựa trên Ethereum đã ngừng thực thi tiền bản quyền của người sáng tạo theo mặc định.

Các sàn khác như OpenSea đã tiếp tục thực thi tiền bản quyền và thậm chí còn tạo ra một công cụ để giúp những người tạo NFT thực thi tiền bản quyền trên chain, cho phép họ đưa vào blacklist (danh sách đen) việc bán NFT của họ trên các thị trường miễn phí bản quyền.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Các ông lớn tại Hollywood tranh giành quyền làm phim về FTX Saga

- Báo cáo của Deloitte: Metaverse có thể góp 1.4 nghìn tỷ USD mỗi năm vào GDP Châu Á

Danh sách bài viết được xem nhiều