Ant Group của Jack Ma ra mắt ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 07-06-2022 | 16:14:29

Ngày 06/06, tập đoàn công nghệ tài chính khổng lồ của Trung Quốc do tỷ phú Jack Ma điều hành, Ant Group, đã ra mắt ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore.

Ant Group ra mắt ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore
Ant Group ra mắt ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore

Ngân hàng vừa được thành lập được đặt tên là Anext Bank, cung cấp dịch vụ tài chính cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực (SME). Ngân hàng mới đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) để bắt đầu hoạt động kinh doanh từ ngày 2/6. 

Giám đốc Fintech của MAS, Sopnendu Mohanty, cho biết: 

Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong hành trình phát triển ngân hàng số của Singapore, nỗ lực chiến lược nhằm đảm bảo lĩnh vực ngân hàng luôn phát triển, cạnh tranh toàn cầu và hoạt động sôi nổi.

Anext Bank cũng đang tạo dựng mối quan quan hệ hợp tác với nền tảng giao dịch Proxtera, cung cấp các giải pháp tài chính dành riêng cho các SME muốn tham gia vào hoạt động thương mại ở nước ngoài.

Giám đốc điều hành Anext Bank, Toh Su Mei, cho biết trong tuyên bố:

Trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số tăng tốc nhanh chóng, các mô hình kinh doanh đang thay đổi và chuyển hướng để trở thành ưu tiên kỹ thuật số, nếu không áp dụng mô hình kết hợp. Các dịch vụ tài chính phải phát triển và là nơi các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kinh doanh kỹ thuật số.

Anext Bank đang có những bước đi đầu tiên, dự kiến trong thời gian tới ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp với hai loại tiền tệ cùng các tính năng phổ biến như giới thiệu từ xa và lãi suất hàng ngày. Điều này sẽ được công bố rộng rãi từ quý 3/2022. 

Ant Group hiện đang thuộc sự kiểm soát của tỷ phú Jack Ma và 1/3 cổ phần của tập đoàn đang thuộc sở hữu của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba. 

Năm 2020, Ant Group ra mắt ngân hàng fintech ở Hồng Kông, tập trung vào tệp khách hàng của Ant Bank sau khi đăng ký với cơ quan quản lý. Cũng trong năm đó, Ant Group đã lên kế hoạch huy động khoảng 35 tỷ USD trong đợt IPO nhưng đã bị cơ quan quản lý Trung Quốc chặn đứng.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- AVAX có thể tăng vọt 30% trong tháng 6/2022

- Câu lạc bộ bóng đá São Paulo FC cho phép người hâm mộ mua vé bằng tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều