Anonymous công bố 28GB tài liệu của Ngân hàng Trung ương Nga

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 28-03-2022 | 18:26:32

Nhóm hack Anonymous đã công bố một lượng lớn dữ liệu được cho là thuộc về Ngân hàng Trung ương Nga. Sự việc diễn ra sau khi nhóm này cho biết họ đã thành công trong việc thực hiện cuộc tấn công tin học vào các cơ quan chính phủ của Nga.

Thông tin được xác nhân tại 2 trang Twitter đại diện của một nhóm liên kết với tổ chức hacktivist quốc tế Anonymous. Trang Twitter @Thblckrbbtworld thông báo đã tung lên mạng 28GB dữ liệu thu được từ Ngân hàng Trung ương Nga (CBR). Một tài khoản Twitter khác có liên quan đến tin tặc là @YourAnonTV cũng đã xác nhận tin tức.

Ngân hàng Trung ương Nga được cho là đã bị Anonymous tấn công tin học

Vào thứ Năm, Anonymous cho biết họ đã tấn công CBR và tuyên bố sẽ phát hành hơn 35,000 tệp tài liệu trong vòng 48 giờ tới. Nội dung của các tài liệu này chứa một số "thỏa thuận bí mật" của cơ quan quản lý. Ngân hàng Trung ương Nga bác bỏ cáo buộc và khẳng định rằng không có hệ thống thông tin nào của họ bị tấn công.

Động thái mới nhất của Anonymous được đưa ra sau khi họ tuyên bố một cuộc chiến tranh mạng đối với Liên bang Nga về quyết định xâm lược Ukraine. Nhóm này đe dọa làm gián đoạn mạng internet của Nga, nhắm mục tiêu vào các trang web của Điện Kremlin và Bộ Quốc phòng cũng như các kênh truyền hình nhà nước như Russia Today (RT) và một số nền tảng phát trực tuyến.

Các tài liệu của CBR đã được gửi đến các điểm trực tuyến khác nhau. Nhóm tin tặc cho biết họ sẽ chia sẻ chúng thông qua các liên kết khác nhau sau khi kiểm duyệt nội dung. Theo một bài đăng của BBC Russian Service, được Forklog trích dẫn, trong các tập tin là hàng trăm báo cáo kiểm toán và thông tin về chủ sở hữu ngân hàng.

Song song với xung đột quân sự trên bộ, Nga và Ukraine cũng từng đụng độ trên không gian mạng. Ngay trước khi quân đội Nga tràn qua biên giới vào cuối tháng Hai, một số trang web của Ukraine đã bị tấn công bởi các tin tặc ủng hộ Moscow. Chính phủ Kiev đã tuyển dụng các chuyên gia cho lực lượng mạng của họ. Những người được cho là đã tham gia vào các hoạt động phòng thủ và tấn công trong mặt trận tin học.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- AVALANCHE (AVAX) coin là gì? Tường tận về dự án Avalanche từ A - Z

- Trang web dự án coin của Johnny Dang ngừng hoạt động

Danh sách bài viết được xem nhiều