Animoca Brands tăng cường đầu tư vào lĩnh vực game blockchain

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 15-04-2022 | 17:08:02

Trong vòng chưa đầy một tuần (10-16/04), Animoca Brands đã mua lại hai nhà phát hành trò chơi điện tử lớn: Eden Games và Darewise Entertainment.

Ngày 13 tháng 4, Animoca Brands, công ty mẹ của The Sandbox thông báo mua lại phần lớn cổ phần của Darewise Entertainment, một studio trò chơi ở Paris. Trước đó 2 ngày, Animoca Brands cũng chính thức sáp nhập Eden Games vào hệ sinh thái của mình.

Việc mua lại 70% cổ phần của Darewise đánh dấu thương vụ mới nhất do Animoca Brands thực hiện trong chuỗi thương vụ mua lại các nhà phát triển trò chơi. Hai công ty sẽ làm việc cùng nhau để kết hợp phát triển trò chơi điện tử Triple-A với “tích hợp chuỗi khối, NFT và khả năng play-to-earn”. Đồng thời Animoca cũng sẽ giúp Darewise trong việc phát triển fast-tracking tại Web3.

Xem thêm: Kiến thức đầy đủ về Web3

Yat Siu, chủ tịch của Animoca Brands đưa ra các lí do để thực hiện thương vụ này

Mục đích của những thương vụ này nhằm nâng cao hệ sinh thái REVV Motorsport của các trò chơi đua xe dựa trên blockchain trên Polygon. Một trong những yếu tố chính khác được Yat Siu, chủ tịch của Animoca Brands đưa ra là kinh nghiệm của đội ngũ phát triển đằng sau Darewise trong các loạt phim như Assassin's Creed và The Division. Yat Siu mong muốn hợp tác và có mối quan hệ hỗ trợ chất lượng ở mức cao nhất với studio này.

Darewise là một studio chơi game ở châu Âu được thành lập bởi cựu giám đốc trò chơi Ubisoft, Benjamin Charbit và cựu lãnh đạo công nghệ của Ubisoft và Crytek, Samuel Kahn. Nhà phát hành hiện đang phát triển một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) có tên là Life Beyond.

Life Beyond đang được xây dựng trên Unreal Engine và hiện đang ở giai đoạn đóng alpha. Dự án này đang rất cần nguồn nhân sự chất lương phát triển. Lần sáp nhập này sẽ là một hỗ trợ hữu ích thúc đẩy tiến trình hoàn tất. Theo công ty, Life Beyond dự định “trao quyền cho người chơi đưa ra quyết định ở cấp độ cá nhân thông qua các lựa chọn chơi của riêng họ cũng như tập thể bằng cách đưa ra các quyết định quan trọng về hướng tương lai của trò chơi.”

Bình luận về thương vụ mua lại mới nhất của Animoca, người sáng lập và chủ tịch điều hành Yat Siu cho biết:

“Trò chơi Life Beyond của Darewise Entertainment là một MMORPG có quy mô và vẻ đẹp tuyệt vời sẽ là sự bổ sung mạnh mẽ cho metaverse mở. Benjamin và Samuel đã xây dựng một đội đẳng cấp thế giới đang tạo ra một vũ trụ trò chơi có thể chơi và kiếm tiền cực kỳ hấp dẫn."

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Biden thông báo cựu cố vấn Ripple là phó chủ tịch Fed thực thi lệnh giám sát tiền điện tử

- Bồ Đào Nha lần đầu tiên cấp giấy phép tiền điện tử cho ngân hàng

Danh sách bài viết được xem nhiều