Andre Cronje: Fantom sẽ tập trung mở rộng hệ sinh thái DApp năm 2023

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 27-12-2022 | 20:31:01

Fantom trước đây đã cam kết cắt giảm 75% tỷ lệ ghi token để khuyến khích phát triển ứng dụng phi tập trung.

Trong một bài đăng mới trên Medium xuất bản vào ngày 26 tháng 12, “kiến ​​trúc sư” tài chính phi tập trung Andre Cronje đã tái khẳng định các mục tiêu và ưu tiên cho hệ sinh thái Fantom vào năm 2023. Cronje, người trước đây đã tạo ra các giao thức như Yearn.finance và Keep3rV1, cũng tiết lộ rằng ông đã chấp nhận một vị trí như một thành viên hội đồng quản trị của cả Fantom Foundation Ltd và Fantom Operations Ltd, giám sát hệ sinh thái đồ thị acrylic.

“Mục tiêu tổng thể của chúng tôi trong 12 tháng tới sẽ là hướng tới việc tạo ra một môi trường cho các nhà phát triển dapp xây dựng các doanh nghiệp bền vững, đồng thời tạo sự khác biệt với các giải pháp lớp 1 khác.”

Một điểm quan trọng trong lộ trình Fantom năm 2023 của Cronje là kiếm tiền từ phí gas, điều này sẽ cho phép chia sẻ doanh thu cho các ứng dụng phi tập trung hoặc DApps, như một động lực phát triển. Ngoài ra, Fantom DApps sẽ có thể tương tác mà không cần ví phải tự trả phí gas, thông qua trợ cấp gas. “Người dùng không cần phải có hoặc biết về FTM [trong quá trình giới thiệu],” Cronje viết.

Về những phát triển mới, Cronje có kế hoạch tập trung vào việc xây dựng Máy ảo Fantom và cơ chế lưu trữ mới. Đối với việc quản lý tài chính của giao thức, Cronje đã viết:

“Như đã được thông báo công khai, chúng tôi đang ở một vị trí rất bền vững và lành mạnh với tình hình kinh tế hiện tại, đặc biệt là so với năm 2018. Đây cuối cùng là một mối đe dọa đối với sự tồn tại của chúng tôi mà chúng tôi không cần phải quá lo lắng.”

Fantom Foundation thông báo trên Twitter
Fantom Foundation thông báo trên Twitter

Theo một báo cáo trước đó của Cointelegraph, vào ngày 1 tháng 12, Fantom đã công bố kế hoạch cắt giảm 75% tỷ lệ đốt token để tài trợ cho chương trình phần thưởng DApp của mình. DApps phải ghi nhận được 1.000.000 giao dịch trở lên và đã dành ít nhất ba tháng trên mạng Fantom Opera để đủ điều kiện nhận phần thưởng.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Dữ liệu của 400 triệu người dùng Twitter rao bán trên “chợ đen”

- 10 sự kiện nổi bật nhất về thị trường tiền điện tử 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều