Ấn Độ tiết lộ những nguyên tắc trong quảng cáo tiền điện tử 

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 25-02-2022 | 16:12:59

Hội đồng Tiêu chuẩn Quảng cáo tại Ấn Độ (ASCI) vừa ban hành các hướng dẫn về quảng cáo & PR tài sản tiền điện tử cùng các dịch vụ liên quan. 

Nguyên tắc quảng cáo tiền điện tử của Ấn Độ đã được xuất bản

Nguyên tắc quảng cáo tiền điện tử của Ấn Độ đã được xuất bản
Nguyên tắc quảng cáo tiền điện tử của Ấn Độ đã được xuất bản

Vào thứ Tư vừa qua(23/2), Hội đồng Tiêu chuẩn Quảng cáo Ấn Độ (ASCI) đã công bố “Hướng dẫn Quảng cáo & PR các tài sản và dịch vụ kỹ thuật số”. Các nguyên tắc này có thể áp dụng cho tất cả các Quảng cáo liên quan đến tài sản kỹ thuật số (VDA) “thường được gọi là sản phẩm tiền điện tử hoặc NFT(non-fungible token) ,” ASCI giải thích. 

Chủ tịch ASCI - ông Subhash Kamath chia sẻ:

“Chúng tôi đã có một số cuộc thảo luận với chính phủ, các cơ quan quản lý ngành tài chính và các bên liên quan trước khi đưa ra các hướng dẫn này”.

Nội dung một số nguyên tắc quảng cáo tiền điện tử tại Ấn Độ

Nội dung một số nguyên tắc quảng cáo tiền điện tử tại Ấn Độ
Nội dung một số nguyên tắc quảng cáo tiền điện tử tại Ấn Độ

Trước nhất, tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử phải kèm theo tuyên bố miễn trừ trách nhiệm tùy chỉnh, nêu rõ: “Các sản phẩm tiền điện tử và NFT không chịu kiểm soát và có thể mang rủi ro cao. Không có quy định cụ thể nào cũng như sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ tổn thất nào từ các giao dịch như vậy.”

Các hướng dẫn này giải thích cách thực hiện tuyên bố từ chối trách nhiệm để đảm bảo rằng “nguyên tắc này nổi bật và khó được chấp nhận đối với người tiêu dùng thông thường”, cơ quan quản lý quảng cáo của Ấn Độ lưu ý.

Thứ hai, theo bản hướng dẫn chi tiết:

“Các từ ‘tiền tệ', 'chứng khoán', 'người giám hộ' và 'lưu ký' không được sử dụng trong quảng cáo về các sản phẩm hoặc dịch vụ của VDA vì người tiêu dùng sẽ gắn các nội dung này với sản phẩm được quản lý.”

Ngoài ra, quảng cáo không được đề xuất giới thiệu cho trẻ vị thành niên hoặc người có các dấu hiệu của độ tuổi này.

Quảng cáo không được tuyên bố là giải pháp cho tiền bạc hoặc các vấn đề khác; không hứa hẹn đảm bảo gia tăng lợi nhuận trong tương lai. “Tất cả các thông tin về hiệu suất liên quan đến tiền điện tử trong quá khứ không được cung cấp cho bất kỳ ai hay bên nào theo bất kỳ cách thức nào.” ASCI cũng quy định quảng cáo tiền điện tử không được chứa nội dung: đảm bảo lợi nhuận sau đầu tư trong thời gian dưới 12 tháng.

Bên cạnh đó, quảng cáo không được phép giảm thiểu rủi ro liên quan đến loại tài sản, cụ thể: “Các sản phẩm VDA có thể không được so sánh với bất kỳ loại tài sản nào khác được quy định”. 

Các hướng dẫn cũng đề cập đến sự chứng thực của người nổi tiếng. “Những người nổi tiếng (KOLs) xuất hiện trong các quảng cáo của VDA phải đặc biệt cẩn thận, đảm bảo rằng họ đã thẩm định đầy đủ các nội dung cũng như tuyên bố được đưa ra trong quảng cáo, tuyệt đối không gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.”

Về thời hạn áp dụng, ASCI cho biết:

“Các nguyên tắc này sẽ được áp dụng cho tất cả các quảng cáo được phát hành hoặc xuất bản vào hoặc sau ngày 1 tháng 4 năm 2022.”

“Nhà quảng cáo và các phương tiện truyền thông cũng phải đảm bảo rằng tất cả các quảng cáo trước đó không được xuất hiện tại nơi công cộng trừ khi họ tuân thủ các nguyên tắc, đăng tải vào ngày 15 tháng 4 năm 2022 tới,” ASCI lưu ý thêm.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (16 Bình chọn)

Tin khác:

- BitsCrunch nhận được số tiền tài trợ cho các công cụ phân tích NFT lên đến 3.6 triệu USD

- Trung Quốc thu giữ 8,46 triệu đô la tiền điện tử và bắt giữ các đối tượng liên quan tới một vụ lừa đ

Danh sách bài viết được xem nhiều