American Express cân nhắc việc gia nhập thương mại Metaverse và NFT.

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 16-03-2022 | 15:40:02

Động thái mới của American Express

American Express là tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ, chuyên cung cấp dịch vụ thẻ thanh toán. Theo các động thái mới nhất, tập đoàn đang cân nhắc việc tham gia vào lĩnh vực công nghệ phi tập trung Metaverse. 

American Express đã nộp 7 đơn đăng ký nhãn hiệu mới cho logo, khẩu hiệu và các mặt hàng của mình trong đó có “chương trình mua sắm nhỏ”, thẻ đen Centurion cùng nhiều chương trình khác. Đây là hành động báo hiệu cho việc tập đoàn này đang có kế hoạch để mở rộng sang metaverse và cung cấp các NFT có thương hiệu.

Mike Kondoudis -  luật sư của nhãn hiệu metaverse đã tiết lộ động thái này thông qua trang mạng xã hội Twitter vào 15/03. Kondoudis cho biết Amex đã nộp đơn cho Văn phòng cấp Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vào 09/03. Tập đoàn đang lên kế hoạch cung cấp các dịch vụ đa phương tiện được hỗ trợ bởi NFT, tiền điện tử, ngân hàng ảo hay dịch vụ trao đổi. 

Thông qua trang mạng xã hội Twitter, ông Kondoudis cho biết: 

“American Express là thương hiệu tài chính hàng đầu, giá trị gắn liền với thương hiệu rất quan trọng. Có thể thấy rõ, American Express đã nhìn thấy tiềm năng phát triển của metaverse và đang chuẩn bị thương hiệu cho nền kinh tế ảo này để làm chủ nó. Có lẽ điều thú vị của ứng dụng này là nó đang báo hiệu cho sự khởi đầu của xu hướng mới về nhãn hiệu metaverse trong lĩnh vực tài chính”

American Express tham gia lĩnh vực blockchain

American Express cân nhắc việc gia nhập thương mại Metaverse và NFT
American Express tham gia lĩnh vực blockchain
 

American Express được thành lập vào năm 1850 và có trụ sở chính tại Thành phố New York, công ty đã có hơn 160 năm để xây dựng thương hiệu của mình. Trong bối cảnh đầy tính cạnh tranh cùng với sự thúc đẩy phải đổi mới, Amex đã liên tục thay đổi để phục vụ khách hàng. 

Vào tháng 12 năm 2020, chi nhánh liên doanh của American Express, Amex Ventures đã đầu tư vào Falconx, đây là nền tảng giao dịch tiền điện tử chuyên thực hiện cho các tổ chức. Với khoản đầu tư này, Amex mong muốn phát hành thẻ tín dụng để thu lợi nhuận từ tổ chức đang quan tâm tới lĩnh vực tiền điện tử.

Harshul Sanghi - Giám đốc toàn cầu của American Express Ventures, giải thích lý do đằng sau sự quan tâm của Amex đối với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử:

“Amex Ventures đầu tư vào các công ty khởi nghiệp như một cách để có thể hiểu rõ hơn về lĩnh vực mới nổi này trong hệ sinh thái thanh toán”

Ngày càng nhiều nhà cung cấp dịch vụ truyền thống và các quỹ đầu cơ đang giành nhiều sự quan tâm hơn tới tiền điện tử. 

Tháng trước, JPMorgan Chase đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên tham gia metaverse. Ngân hàng này đã cho ra mắt phòng chờ trong thế giới ảo dựa vào blockchain Decentraland. Không những vậy, ngân hàng này còn thông báo coi metaverse là một cơ hội lớn trong thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Đầu tư Coin là gì? Nên đầu tư Coin nào trong năm 2022

- Hacker lợi dụng các khoản vay để tấn công nhiều giao thức DeFi

Danh sách bài viết được xem nhiều