Amazon ra mắt trò chơi mới trên nền tảng metaverse

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 22-03-2022 | 10:38:06

Amazon Web Services (AWS) dự định sử dụng trò chơi nhập vai trên nền tảng metaverse để đào tạo người dùng về cách sử dụng nền tảng điện toán đám mây của họ. Tựa game mới mang tên AWS Cloud Quest. Trong game, người chơi sẽ phiêu lưu trong một thành phố ảo, giúp đỡ người dân khi họ gặp phải các vấn đề IT. 

Các thử thách trong game cũng sẽ được thiết kế nội dung để liên quan tới lĩnh vực điện toán đám mây và dịch vụ của Amazon trong lĩnh vực này. Amazon Web Services đã được tập đoàn dành nhiều năm để tập trung phát triển. Trò chơi sẽ giúp tăng tính nhận thức và độ tiếp nhận của AWS đối với người dùng.

Người chơi sẽ nhận được điểm thưởng mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ hoặc câu đố. Điểm này sẽ được dùng mở khóa các nội dung mới trong game, và trang bị nhân vật tùy theo sở thích.

Hình ảnh trong game của AWS Cloud Quest
Hình ảnh trong game của AWS Cloud Quest.

AWS cho biết trò chơi miễn phí này lý tưởng cho những người mới bắt đầu bước vào nghề hoặc muốn tìm hiểu các khái niệm nền tảng về điện toán đám mây.

Kevin Kelly, giám đốc chương trình giáo dục đám mây chuyên nghiệp tại AWS chia sẻ trong một bài blog của công ty: 

“AWS Cloud Quest và AWS Educate không muốn người dùng tiếp thu kiến thức 1 cách thụ động. Chúng tôi muốn biến các khái niệm trừu tượng về điện toán đám mây thành hiện thực thông qua các hoạt động tương tác. Sinh viên sẽ có thể thư giãn, cùng lúc đó biến lý thuyết thành thực hành ngay lập tức.”

Ông cũng cho biết hiện dự án đang tập trung tìm hiểu để xây dựng một cộng đồng riêng và cung cấp kiến thức miễn phí cho người dùng.

Bên cạnh đó, từ lâu đã có tin đồn rằng Amazon đang muốn áp dụng tiền mã hóa vào các giao dịch thương mại. Ngày càng nhiều những gã khổng lồ công nghệ bị thu hút bởi hệ sinh thái web3. Động thái mới nhất từ Amazon thể hiện tầm nhìn của họ về một thế giới đầy triển vọng của NFT và tiền mã hóa.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Bộ truyền thông Malaysia đề xuất hợp pháp hóa tiền điện tử và NFT

- Ngôi sao quần vợt Naomi Osaka trở thành đại sứ toàn cầu của FTX

Danh sách bài viết được xem nhiều