Altcoin giai đoạn thị trường downtrend tháng 5: ApeCoin (APE) bay màu 50% giá trị so với thời điểm ra mắt

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 07-05-2022 | 10:57:51

Kể từ khi FED tăng 50 điểm lãi suất, các đồng Altcoin chịu nhiều tác động tiêu cực từ tâm lý các nhà đầu tư, gây biến động mạnh ở những khoảng giá cố định.

APE

APE đã bắt đầu xu hướng giảm kể từ giữa tháng 4 kể từ khi nó gần đạt mức đỉnh ở $27,80. Xu hướng giảm diễn ra nhanh chóng và không có sự thoái lui đáng kể nào.

Vào ngày 04/05, giá token này đã phá vỡ xuống dưới vùng ngang $14, vùng này trước đây đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Vùng giá này được mong đợi sẽ là vùng hỗ trợ cho đồng Apecoin, tuy nhiên nó đã không làm được điều đó.

Khoảng giá hỗ trợ tiếp theo được cho là $12, được tạo bởi một đường hỗ trợ tăng dần. Sự cố bên dưới đường này có thể đẩy nhanh tốc độ giảm điểm của mã APE.

Biểu đồ APE/USDT ngày 07/05

GMT

GMT đã giảm kể từ khi chạm đỉnh $4,17. Xu hướng giảm diễn ra nhanh chóng trong giai đoạn ngay sau đó. Ngày 05/05, GMT đã phá vỡ xuống dưới vùng $3.

Vùng hỗ trợ gần nhất là $2,10. Nếu vùng này không tiếp tục giữ được giá, sẽ không còn mức hỗ trợ nào khác cho đến $0,80.

Biểu đồ GMT/USDT ngày 07/05

FTM

FTM đã giảm bên trong một kênh song song giảm dần kể từ đầu năm nay. Gần đây nhất, nó đã bị đường kháng cự của kênh này từ chối vào ngày 2 tháng 4 (biểu tượng màu đỏ) và đã có tốc độ giảm nhanh hơn kể từ thời điểm đó. Cho đến cuối tháng 4, FTM đã chạm mức thấp nhất khi ở ngưỡng $0,65.

Đường hỗ trợ của kênh hiện tại ở mức $ 0,37.

Biểu đồ FTM/USDT ngày 07/05

ADA

ADA đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt đỉnh $3,10. Xu hướng giảm dẫn đến mức thấp nhất $0,74 vào thời điểm cuối tháng 2/2022.

Mã token này đã lấy lại vị thế của mình sau đó và tìm cách bứt phá lên trên đường này trong tháng 3. Tuy nhiên, xu hướng tăng không thể duy trì và giá đã quay trở lại mức $0,70 vào đầu tháng 5. Kết hợp với mức thấp trong tháng 3, điều này đã tạo ra mô hình hai đáy, được coi là một mô hình tăng giá.

Biểu đồ ADA/USDT ngày 07/05

Nếu một chuyển động đi lên xảy ra nhờ kết quả của mô hình này (giá bứt phá lên trên đỉnh mô hình), thì vùng kháng cự gần nhất sẽ là $1,55.

Cặp ADA/BTC cho thấy tin hiệu khả quan hơn ADA/USD. Lý do chính cho điều này là mô hình hai đáy trong khung thời gian hàng ngày đã được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong MACD (đường màu xanh lá cây).

Mô hình hai đáy của ADA

Ngoài ra, chỉ báo RSI đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm dần của nó và hiện đang cố gắng di chuyển lên trên mức 50. Do đó, một xu hướng tăng hướng tới mức cao nhất hàng năm ở mức 2.600 satoshi có thể sẽ theo sau.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Aave là gì? Tìm hiểu về nền tảng cho vay hàng đầu DeFi.

- Sony khởi chạy NFT 3D của Theta Labs trên Màn hình thực tế không gian

Danh sách bài viết được xem nhiều