Alphabet, tập đoàn sở hữu Google đã đầu tư hơn 1,5 tỷ USD vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực Blockchain

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 17-08-2022 | 14:50:40

Báo cáo khảo sát tổng vốn đầu tư của các tổ chức, tập đoàn lớn trên thế giới vào Blockchain xuất hiện những cái tên quen thuộc ở top đầu như BlackRock, Morgan Stanley, Samsung, Alphabet,...

Công ty phân tích dữ liệu blockchain Blockdata mới công bố một báo cáo ngành cho thấy công ty mẹ của Google - Alphabet đang đứng top đầu trên bảng xếp hạng vốn đầu tư vào các công ty hoạt động ngành công nghiệp blockchain. Nguồn tài chính mà công ty đổ vào lĩnh vực này lên tới 1,5 tỷ đô la, bắt đầu từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022.  So với 40 tập đoàn đại chúng khác đầu tư vào các công ty blockchain và tiền điện tử trong giai đoạn này, đây là con số vượt trội bỏ xa phần còn lại.

Dữ liệu thống kê từ Blockdata

Tổng số tiền 1,5 tỷ USD được tập trung vào bốn công ty blockchain bao gồm nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số Fireblocks, công ty trò chơi Web3 Dapper Labs, công cụ cơ sở hạ tầng Bitcoin Voltage và công ty đầu tư mạo hiểm Digital Currency Group. Con số này gấp đôi so với cùng thời điểm này năm 2021 của Alphabet với số tiền 601,4 triệu đô la - đầu tư vào 17 công ty dựa trên blockchain, bao gồm Dapper Labs, Alchemy, Blockchain.com, Celo, Helium và Ripple.

Sự gia tăng đầu tư của Alphabet vào ngành công nghiệp blockchain án cùng  40 tập đoàn hàng đầu khác với tổng nguồn vốn 6 tỷ đô la cho thấy tiềm năng ngày càng lớn của ngành. Trong khi đó, con số này là 1,9 tỷ đô la từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 9 năm 2021 và 506 triệu đô la trong cả năm 2020.

Những tập đoàn hàng đầu rót vốn vào Blockchain phải kể tới công ty quản lý tài sản BlackRock với vốn đầu tư 1,17 tỷ USD, tập đoàn ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đầu tư 1,11 tỷ USD và công ty điện tử Samsung, với các khoản đầu tư tổng cộng 979,2 triệu USD. Giống như Google, Morgan Stanley và BlackRock đã áp dụng cách tiếp cận tập trung hơn chỉ đầu tư vào hai đến ba công ty trong giai đoạn này. Tuy nhiên, cho đến nay Samsung vẫn là cái tên tích cực nhất khi đầu tư vào 13 công ty khác nhau.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng NFT cũng đang dần trở thành lĩnh vực được các công ty chú trọng nhiều hơn và là một trong những khoản đầu tư phổ biến nhất. Nhiều trong số này thuộc về các ngành như trò chơi, nghệ thuật & giải trí và công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Các khoản đầu tư còn lại đã được phân chia giữa các công ty cung cấp Blockchain-as-a-Service (BaaS), cơ sở hạ tầng, nền tảng hợp đồng thông minh, giải pháp mở rộng quy mô và nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Các ngân hàng đã bắt đầu tăng cường tiếp xúc với các công ty tiền điện tử và blockchain, do sự gia tăng nhu cầu của khách hàng đối với các dịch vụ tiền điện tử. Trong số các ngân hàng nằm trong danh sách các nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu là United Overseas Bank, Commonwealth Bank of Australia và BNY Mellon.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Coinbase tạm dừng nạp rút ETH và token ERC-20 trong thời gian diễn ra The Merge

- Thị trường tiền điện tử ngày 17/08 - Coin28: Bitcoin sideway quanh vùng 24.000, EOS dẫn đầu đà tăng

Danh sách bài viết được xem nhiều