Alipay cung cấp mức tăng nhân dân tệ kỹ thuật số dưới dạng giao dịch COVID-19 PBoC Blow

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 09-05-2022 | 10:02:24

Một phần của đế chế Alibaba, nền tảng thanh toán điện tử Alipay, đã thêm vào chức năng tìm kiếm nâng cao và thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại nhiều khu vực thí điểm.

Alipay bổ sung thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số

Alipay bổ sung thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số
Alipay bổ sung thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số

Cuối năm ngoái, Alipay đã bổ sung tùy chọn thanh toán CNY kỹ thuật số, trước khi đối thủ lớn nhất của họ - WeChat Pay của Tencent kịp thực hiện đầu năm nay. Hai nền tảng thanh toán điện tử hiện đều thêm các nút hướng người dùng đến ví nhân dân tệ kỹ thuật số.

Với bản cập nhật mới, giao diện của Alipay cho phép người dùng tạo tài khoản bằng chính số điện thoại đã đăng ký với nền tảng trước đó. Đồng thời thanh toán hàng hóa/ dịch vụ bằng CNY kỹ thuật số, trong khi không cần thoát khỏi ứng dụng.

Theo China News Network, nút nhân dân tệ kỹ thuật số Alipay nhắc nhở người mới tham gia nhanh chóng thiết lập tài khoản bằng token thông qua ngân hàng MYBank neobank , 

Để mở tài khoản nhân dân tệ kỹ thuật số MYBank, người dùng Alipay có thể sử dụng mã QR từ các thiết bị khác để truy cập trực tiếp vào website này.

Ant Group - chi nhánh của đế chế Alibaba điều hành Alipay, cũng tuyên bố hoàn tất “đẩy” khoảng 6 triệu ví cho các thương gia. Sở hữu các ví này giúp họ được thanh toán CNY kỹ thuật số nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Thanh toán điện tử tại Trung Quốc

Thanh toán điện tử tại Trung Quốc
Thanh toán điện tử tại Trung Quốc

Alipay và WeChat Pay chiếm tới 15% thị trường thanh toán ở Trung Quốc. Và đa số công dân thành thị trẻ tuổi tại quốc gia này đã sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử. 

Dù vậy, một số cáo buộc nói rằng Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC) cố gắng “phô diễn” bức tranh này, khiến Alipay và WeChat Pay trở nên dư thừa bằng fiat kỹ thuật số và ứng dụng e-CNY.

Nhưng PBoC đã bác bỏ luồng ý kiến này, cho rằng các nền tảng thanh toán điện tử của khu vực tư nhân là “ví điện tử”, trong khi e-CNY là một trong những “ phần có thể có của ví”.Tuy nhiên, tất cả đều không phải là tin tốt cho PBoC và token mới của ngân hàng trong tuần này. 

Theo nguồn tin từ các hãng truyền thông nhà nước Trung Quốc, chính phủ đã đồng ý với các nhà chức trách thể thao về việc hoãn lại Á vận hội 2022 đến năm 2023. 

Bắc Kinh đã mong chờ việc chào đón du khách quốc tế trở lại lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID - 19 bùng phát. Được biết trong Thế vận hội Olympic mùa đông đầu năm 2022, Bắc Kinh đã hy vọng thông qua các cuộc thi đấu thể thao, giới thiệu tới công chúng các token của PBoC.

Trên thực tế, khu vực thí điểm đã được mở rộng đặc biệt để chuẩn bị cho Olympic. Tuy nhiên việc đóng cửa hàng loạt hiện xảy ra ở nhiều thành phố, tỉnh thành của Trung Quốc, dẫn đến Thế vận hội gặp khó khăn hơn về mặt hậu cần. Các nhà chức trách Trung Quốc đang buộc  phải suy nghĩ lại về chính sách "zero-COVID".

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Instagram sẽ thí điểm hỗ trợ NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow

- Tiêu điểm tuần (02/05-08/05): FED tăng lãi suất, thị trường tiền điện tử liên tục tụt dốc

Danh sách bài viết được xem nhiều