Algorand (ALGO) trở thành đối tác blockchain của World Cup 2022 Qatar

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 04-05-2022 | 10:36:14

Nhằm thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ blockchain vào triển khai, FIFA đã hợp tác với Algorand (ALGO) để thiết lập một thỏa thuận hợp tác kỹ thuật và tài trợ mới.

Sự kiện này sẽ giúp Algorand trở thành một trong những đối tác công nghệ blockchain chính thức của FIFA. Theo thỏa thuận, Algorand sẽ là nhà tài trợ khu vực của FIFA ở Bắc Mỹ và Châu Âu tại Vòng Chung kết World Cup 2022 tại Qatar, cũng như Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 ở Úc và New Zealand.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói với báo chí:

“Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về mối quan hệ hợp tác này với Algorand. Sự hợp tác này là một dấu hiệu rõ ràng về cam kết của FIFA trong việc liên tục tìm kiếm các kênh sáng tạo nhằm tăng trưởng doanh thu bền vững để tái đầu tư nhiều hơn nữa vào bóng đá, đảm bảo tính minh bạch cho các bên liên quan của chúng tôi và người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới - một yếu tố chính trong tầm nhìn của chúng tôi nhằm biến bóng đá thực sự mang tính toàn cầu. Tôi mong muốn được hợp tác lâu dài và hiệu quả với Algorand.”

Sự kiện hợp tác giữa FIFA và blockchain Algorand

Algorand được biết tới là một mạng phi tập trung được xây dựng để giải quyết vấn đề nan giải của blockchain là đạt được tốc độ, bảo mật và phi tập trung đồng thời. Là một blockchain smart contract công khai dựa vào việc đặt cược, Algorand có khả năng lưu trữ phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp) và cung cấp khả năng mở rộng. Đây được coi như một giải pháp thay thế Ethereum cho công cuộc phát triển dApp và các ứng dụng DeFi với phí giao dịch rẻ hơn rất nhiều.

Là một phần của thỏa thuận, Algorand cũng sẽ hỗ trợ FIFA phát triển chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình, trong khi FIFA sẽ cung cấp các lựa chọn tài trợ cho đối tác bao gồm quảng cáo, tiếp xúc truyền thông và các cơ hội quảng bá khác.

Blockchain Algorand là công nghệ được hơn 2000 tổ chức, chính phủ toàn cầu và các ứng dụng DeFi lựa chọn sử dụng. Đặc biệt, Algorand giúp các tổ chức trong lĩnh vực tài chính, âm nhạc, nghệ thuật và thể thao tìm cách áp dụng công nghệ Web3 như một con đường để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và đổi mới theo cách có trách nhiệm với môi trường.

Phát biểu về sự kiện hợp tác với FIFA, Silvio Micali, người sáng lập Algorand cho biết:

“Sự kiện hợp tác lần này với tổ chức thể thao toàn cầu FIFA sẽ cho thấy tiềm năng mà chuỗi khối Algorand có để biến đổi cách tận hưởng bóng đá theo những trải nghiệm đặc biệt nhất.”

Không thể phủ nhận mối tương quan giữa mảng thể thao và blockchain đang ngày càng phát triển, những tổ chức lớn trong ngành crypto đua nhau tranh giành thị phần thương hiệu của mình trong lĩnh vực này. Cho tới hiện tại, có nhiều nền tảng gia nhập vào cuộc đua tài trợ thể thao. Đương cử là Tezos (XTZ) trở thành nhà tài trợ dụng cụ đấu tập cho Manchester United, Terra (LUNA) bắt tay với đội bóng chày Mỹ Washington Nationals và sàn DEX Uniswap thiết lập mối quan hệ đối tác với đội tuyển Esports Team Secret.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Ông chủ Ripple tin rằng vụ kiện của SEC có thể đi đến hồi kết trong năm nay

- Hai ngân hàng lớn của Argentina cho phép giao dịch tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều