Alameda Research bất ngờ “nợ ngược lại” Voyager 377 triệu USD

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 07-07-2022 | 19:03:30

Điều kỳ lạ là cách đây không lâu Alameda Research vừa ra tay cứu trợ Voyager một khoản tiền không nhỏ.

Theo nội dung trong tài liệu phá sản được lending Voyager công bố, quỹ đầu tư Alameda Research đang đứng thứ 2 trong những “con nợ” của công ty này, chỉ sau “tội đồ” làm lũng loạn thị trường thanh khoản Three Arrows Capital (3AC).

Danh sách các "con nợ" dẫn đến sự phá sản của Voyager
Danh sách các "con nợ" dẫn đến sự phá sản của Voyager

Cụ thể, số tiền Alameda Research phải trả Voyager lên đến 376.7 triệu USD, với mức lãi 1% – 11,5% / năm. Trong khi đó, khoản nợ Three Arrows Capital đối với Voyager là 654.1 triệu USD vốn đã bị đòi từ tháng 6, tuy nhiên không nhận được hồi âm. Sau đó, Voyager đã gửi thông báo “vỡ nợ” đến 3AC và khẳng định sẽ thực hiện các hành động pháp lý để lấy lại tiền.

Bên cạnh đó, những công ty khác đang vay Voyager còn có Genesis, Wintermute, Galaxy Digital của vị tỷ phú xăm hình LUNA lên tay - Mike Novogratz,… nhưng các khoản nợ này không quá lớn.

Hiện tại, cả Three Arrows CapitalVoyager đều đã trình đơn phá sản lên tòa án ở New York.

Song, với những gì cho thấy ở hồ sơ phá sản của Voyager, rằng Alameda Research nợ ngược lại 377 triệu USD khiến cộng đồng đặt thắc mắc lớn.

Bởi sau khi gặp khó khăn thanh khoản, Voyager nói rằng đã tìm đến sự giúp đỡ của Alameda Research và được quỹ đầu tư này cho vay 200 triệu USD tiền mặt/USDC, cùng 15.000 Bitcoin (BTC) – trị giá 485 triệu USD tại thời điểm vay. Đổi lại, quỹ đầu tư Alameda sẽ nắm giữ đến 22.6 triệu cổ phiếu Voyager, tương đương 11.6% cổ phần công ty. Theo một tiết lộ sau đó, Alameda tuyên bố đã trả lại 4,5 triệu cổ phiếu.

Hơn thế, hồ sơ phá sản cũng nêu việc Voyager đang nợ Alameda một khoảng 75 triệu USD không thế chấp. Theo đó, số tiền này có thể là lấy khoản tiền mà quỹ đã cho công ty vay trừ đi phần tiền quỹ đã nợ công ty.

Hai bên Alameda Research và Voyager hiện vẫn chưa đưa ra bình luận phản hồi về số liệu trong hồ sơ phá sản.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Celsius Network bất ngờ thanh toán khoản vay thế chấp Bitcoin, giải quyết nguy cơ bị thanh lý

- Hàn Quốc và Hoa Kỳ hợp tác chia sẻ dữ liệu để cùng điều tra vụ sụp đổ của Terra

Danh sách bài viết được xem nhiều