AI của Google biến tất cả 10,000 NFT BAYC thành bộ sưu tập mới

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 04-08-2022 | 16:45:04

Google đã hỗ trợ AI của mình, tạo lại bộ sưu tập NFT sau khi lấy cảm hứng từ bộ sưu tập BAYC NFT. 

Google thử nghiệm với dự án trí tuệ nhân tạo cho NFT mới lấy cảm hứng từ BAYC
Google thử nghiệm với dự án trí tuệ nhân tạo cho NFT mới lấy cảm hứng từ BAYC

NFT là một trong những sáng tạo quan trọng đã bùng nổ vào năm 2021. Các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số này đã nhận được sự chú ý lớn và thu hút đông đảo cộng đồng, khiến không ít nghệ sĩ digital art trở thành triệu phú đô la. 

Gần đây, Google đã bước vào không gian NFT với một sáng tạo riêng. Bằng việc kết hợp các hình ảnh NFT với trí tuệ nhân tạo của nó (AI Google), bộ máy thông tin này đã khuếch tán hình ảnh và tạo ra bộ sưu tập NFT có tên “Artsy Monke”.

Cụ thể, nền tảng Colab Notebook của Google và dịch vụ Google Cloud đã tham gia vào việc tạo ra 10,000 BAYC, tập hợp lại thành bộ sưu tập Artsy Monke NFT. Toàn bộ chúng đã được bán hết ngay khi ra mắt. Những người mua mới có thể giao dịch NFT trên sàn OpenSea.

Chênh lệch giá giữa BAYC NFT và  Artsy Monke do AI của Google tạo ra là khá hấp dẫn. Hiện tại, giá sàn của bộ sưu tập NFT Bored Ape YAcht Club là 82.11 ETH trên OpenSea, tương đương hơn 135,000 USD. Ngược lại, giá sàn Artsy Monke là khoảng 0.01 ETH, ứng với khoảng 16.51 USD, theo giá giao dịch hiện tại của Ethereum. 

Nhà phát triển đằng sau dự án lần này của Google AI - Dan Hovey nói rằng họ đã tìm thấy điều gì đó còn thiếu trong loại hình nghệ thuật NFTs truyền thống. Dan nói rằng họ hiểu sự cường điệu và nhiệt tình trong quá trình đúc một BAYC NFT mới. Với sự háo hức về một sản phẩm NFT trông như thế nào cũng như yếu tố độc đáo của NFT, Dan cho rằng mỹ thuật là một yếu tố còn thiếu trong các bộ sưu tập NFT thông thường. 

Hovey nói rằng bất kể ai cũng có thể có niềm đam mê khác nhau đối với NFT. Điều này đã mang lại cho nhóm ý tưởng tái tạo "phép thuật" của bộ sưu tập Bored Ape NFT nổi tiếng và đưa nó chuyển đổi thành nghệ thuật.

Ngoài ra, thay vì chỉ là một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số để trưng bày, Artsy Monke sẽ đem đến một số tiện ích trong cuộc sống thực. Chúng có thể sử dụng làm mã thông báo tiện ích giúp tham gia vào game và cho phép người dùng kiếm tiền từ việc chơi các trò đó (play-to-earn).

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Meta tích hợp Instagram NFT tại hơn 100 quốc gia

- Quỹ đầu tư Hàn Quốc công bố thiệt hại hơn 3 tỷ USD vì LUNA-UST

Danh sách bài viết được xem nhiều