AC Milan hợp tác với BitMEX ra mắt NFT đầu tiên

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 12-04-2022 | 15:24:21

Câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu AC Milan đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX phát hành dự án NFT đầu tiên.

Tác phẩm NFT đầu tiên của AC Milan

Áo đấu của câu lạc bộ AC Milan
Áo đấu của câu lạc bộ AC Milan

NFT sắp được ra mắt là một tác phẩm nghệ thuật 3D phiên bản giới hạn của áo đấu AC Milan gắn với một câu chuyện đặc biệt. 

Một nhiếp ảnh gia chiến tranh người Đan Mạch tên là Jan Grarup đã đến Nam Sudan để ghi lại những ảnh hưởng của lũ lụt ở đất nước Đông Phi không giáp biển này. Ông bắt gặp hình ảnh một cậu bé mặc chiếc áo đấu AC Milan bị rách, mua cho cậu một chiếc áo mới và lấy chiếc áo đấu đã sờn cũ kia để tặng cho câu lạc bộ. Sau đó, nó được trưng bày bên trong bảo tàng Mondo Milan tại Casa Milan - trụ sở chính của Rossoneri ở Milan.

Tác phẩm NFT dạng 3D này được tạo ra bởi nền tảng Fansea và có giá bán 45 euro. AC Milan dự định phát hành 75.817 NFT, con số đại diện cho sức chứa của sân vận động San Siro nổi tiếng của câu lạc bộ. Đợt phát hành đầu tiên diễn ra vào ngày 29 tháng 4 tại acmilan.fansea.io. Toàn bộ số tiền thu được từ dự án sẽ được chuyển đến Fondazione Milan, chi nhánh từ thiện của câu lạc bộ.

Sự hợp tác của AC Milan và BitMEX 

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX hợp tác với AC Milan để đóng góp vào dự án bằng cách mua một số lượng lớn NFT. Ngoài ra, BitMEX còn cung cấp chiết khấu giao dịch và lợi ích bổ sung cho 10.000 đơn đặt hàng đầu tiên trên Acmilan.fansea.io

AC Milan hứa hẹn rằng đây sẽ chỉ là sáng kiến ​​đầu tiên khi đội bóng khám phá những cách mới để tương tác với người hâm mộ quốc tế. Câu lạc bộ sẽ còn tiếp tục một loạt các sáng kiến ​​tương tự nhằm mang lại những thay đổi tích cực thông qua sức mạnh thương hiệu của mình.

Mục đích của dự án là kết nối giữa hiện tại và quá khứ, đồng thời nâng cao các giá trị lành mạnh của thể thao theo như Tuyên ngôn về RespAct của câu lạc bộ.

Giám đốc Doanh thu của Milan, Casper Stylsvig, chia sẻ:

Đây là một khoảnh khắc đặc biệt đối với Câu lạc bộ khi bắt tay vào một cuộc hành trình vào lãnh thổ mới với danh nghĩa từ thiện. Bản chất của AC Milan là khám phá những cách thức mới và sáng tạo để kết nối với cơ sở người hâm mộ quốc tế hơn 500 triệu người, đồng thời truyền bá những giá trị tích cực của thể thao. Vì vậy, chúng tôi tự hào có thể kết hợp hai khía cạnh khác nhau này của Câu lạc bộ thành một dự án duy nhất. 

CEO đồng thời là co-founder của Fansea, Alexander Schlicher, nói thêm:

Là một phần của dự án từ thiện đặc biệt này với sự hợp tác của một trong những câu lạc bộ mang tính biểu tượng nhất thế giới, chúng tôi có chung niềm đam mê thể thao và muốn chia sẻ trách nhiệm của mình trong việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Với NFT phi lợi nhuận đầu tiên này, AC Milan đang tạo ra bước đột phá mới, và trong tương lai sẽ được hỗ trợ bởi BitMEX và Fansea.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Coinbase lên kế hoạch sản xuất loạt phim về Bored Ape Yacht Club (BAYC)

- Giá trị nền kinh tế stablecoin cán mốc 190 tỷ đô

Danh sách bài viết được xem nhiều