A16z dẫn đầu vòng gọi vốn 40 triệu USD cho giao thức dữ liệu Web3 Golden

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 04-10-2022 | 14:47:25

Golden, hiện đã huy động được khoảng 60 triệu đô la tiền tài trợ tích lũy, và chào đón đối tác chung Ali Yahya của a16z vào hội đồng quản trị.

Giao thức dữ liệu phi tập trung Golden đã kết thúc vòng huy động vốn 40 triệu USD do công ty liên doanh Andreessen Horowitz (a16z) với sự tham gia từ Protocol Labs, OpenSea Ventures và những người sáng lập Solana, Dropbox, Postmate và Twitch, cùng những người khác. 

Ngoài việc dẫn đầu vòng tài trợ Series B, đối tác chung của Andreessen Horowitz là Ali Yahya sẽ tham gia hội đồng quản trị của Golden cùng với người đồng sáng lập Marc Andreessen của a16z. Khoản tài trợ này mang lại cho Golden các nguồn lực bổ sung để tiếp tục xây dựng giao thức của mình, được thiết kế để tiêu chuẩn hóa việc khám phá và xác minh kiến ​​thức trong kỷ nguyên Web3.

Cụ thể, Golden đang phát triển một giao diện phi tập trung khuyến khích việc thu thập và xác minh dữ liệu chính tắc. Công ty tuyên bố rằng hơn 35.000 người dùng đã tham gia vào các giai đoạn testnet ban đầu của giao thức.

Liên quan: Microsoft, Avalanche, Polygon đầu tư 20 triệu USD cho dự án khởi nghiệp Web3

Mặc dù nguồn tài chính mạo hiểm trong ngành công nghiệp tiền điện tử có xu hướng chậm lại gần đây nhưng năm 2022 đã chứng kiến ​​dòng tiền kỷ lục “đổ vào” các công ty khởi nghiệp blockchain. 

Gần đây, quỹ đầu cơ Pantera Capital đã nâng cao kỷ lục bằng cách tiết lộ kế hoạch huy động 1.25 tỷ USD cho quỹ blockchain thứ hai. Các dự án chuyên về Web3, đề cập đến tương lai của Internet, đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng đầu tư mạo hiểm.

Khi mô tả sản phẩm của mình, Golden nói rằng việc kết hợp các công nghệ Web3 là "rất phù hợp để giải quyết các vấn đề cốt lõi". Đại diện công ty tuyên bố:

“Chúng tôi không chỉ đơn giản là một ‘Wikipedia Web3’. Có dữ liệu chính xác trong một biểu đồ tri thức liên kết sâu giúp tạo ra các ứng dụng và thông tin mới mà hiện tại không thể thực hiện được.”

Golden về cơ bản là một nền tảng mang đến ưu đãi tài chính bằng token cho những ai cung cấp dữ liệu chính xác và các nhà xác minh dữ liệu. Từ đó, các tổ chức có nhu cầu truy cập hay sử dụng dữ liệu phải trả một khoản tiền cho Golden. Dự án hiện đang trong giai đoạn testnet, với 35.000 cá nhân gửi dữ kiện, xác thực thông tin và dự kiến sẽ mainnet vào quý 2/2023.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Hơn 50% tài sản bảo chứng của Tether là tín phiếu kho bạc Mỹ

- Giá bán cụ thể cho từng chest NFT Plant Empires mở ngày 05/10

Danh sách bài viết được xem nhiều