82% Nguồn cung ngắn hạn Bitcoin bị thua lỗ, tổng nguồn cung STH giảm

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 16-03-2022 | 12:21:39

Theo dữ liệu trên Blockchain, hiện tại có khoảng 82% nguồn cung của người nắm giữ ngắn hạn Bitcoin hiện đang bị thua lỗ. Điều này báo hiệu tình trạng đầu cơ có khả năng sớm xảy ra.

Nguồn cung ngắn hạn Bitcoin hiện bị mất, tổng nguồn cung STH giảm

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ công ty phân tích blockchain - Glassnode, tổng nguồn cung STH đang ở gần mức thấp kỷ lục. Và có đến 82% trong số đó đang bị thua lỗ.

Nguồn cung người nắm giữ ngắn hạn BTC là một phần của tổng nguồn cung Bitcoin đã được giữ dưới 155 ngày.

Cũng theo Glassnode, các nhà đầu tư nắm giữ nguồn cung này thường có xu hướng bán tháo lúc thị trường biến động, nhất là khi xuất hiện tình trạng đầu cơ hạ giá.

Chỉ báo trên chuỗi về nguồn cung cấp lãi / lỗ của Bitcoin STH, sẽ cho chúng ta biết tỷ lệ phân phối giữa những đồng tiền này. Nó đang được giữ ở mức lợi nhuận hay thua lỗ.

Khi một lượng lớn nguồn cung mất đi, có thể có nhiều áp lực từ phía bán trên thị trường do những người nắm giữ ngắn hạn dễ dàng đầu tư.
 

Biểu đồ nguồn cung BTC STH
Biểu đồ nguồn cung BTC STH


Quan sát biểu đồ trên, có thể thấy nguồn cung BTC STH có xu hướng giảm liên tục và đang ở gần mức thấp nhất trong lịch sử. Lý do của việc nguồn cung bị giảm là một số đồng tiền đáo hạn quá thời gian 155 ngày và trở thành một phần của nguồn cung dài hạn.

Khi mất đi một lượng lớn nguồn cung này, thị trường sẽ chịu nhiều áp lực từ phía người bán do những người nắm giữ ngắn hạn dễ dàng đầu tư. Ngoài ra, còn có thể gây tăng giá cho tiền điện tử.

Trong lúc nguồn cung đang thấp, có khoảng 82% trong số đó hiện đang bị lỗ. Do đó, dù tổng nguồn cung giảm thì lượng tiền bị lỗ vẫn lên tới con số 2,5 triệu BTC. Lượng tiền mà họ nắm giữ đang giảm nghiêm trọng có thể gây tăng giá cho tiền điện tử.

Những bất ổn trên thế giới như cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine còn tiếp tục diễn ra. Dự đoán những người nắm giữ ngắn hạn này cuối cùng có thể phá vỡ và đầu tư kể cả khi Bitcoin chìm trong sắc đỏ hoặc thậm chí còn giảm sâu hơn.

Giá BTC hôm nay

Giá Bitcoin ngày 16/3/2022
Giá Bitcoin hôm nay

Giá Bitcoin (BTC) hiện tại ở mức $39,176.90 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $31,421,879,094, tăng 0,98%. Lượng giao dịch trong 7 ngày giảm 5,67%.
Mức vốn hóa thị trường đang là $743,757,451,688. Thanh khoản (24h) đạt $31,421,879,094
 
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (25 Bình chọn)

Tin khác:

- ConsenSys huy động 450 triệu đô la, nâng định giá lên 7 tỷ USD

- Bitcoin phá vỡ ngưỡng kháng cự 40,000 USD, “lội ngược dòng” ngoạn mục

Danh sách bài viết được xem nhiều