740 triệu USD Bitcoin “thoát khỏi” các sàn, dòng tiền lớn nhất kể từ khi giá BTC sụp đổ vào tháng 6

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 20-10-2022 | 12:03:46

Các chỉ số kỹ thuật về giá Bitcoin vẫn giảm với giá BTC đang hướng tới mức giảm xuống còn 14.000 USD trong quý 4.

Bitcoin (BTC $19,045) đã chứng kiến dòng chảy lớn ra khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử dù có đà đi lên từ hôm 18/10, ám chỉ áp lực bán suy yếu, có thể giúp giá BTC tránh được sự điều chỉnh sâu hơn dưới 18.000 USD.

Bitcoin hình thành "sàn thị trường gấu"

Theo dữ liệu được CryptoQuant theo dõi, hơn 37,800 BTC đã được di chuyển ra khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử vào ngày 18 tháng 10. Điều này đánh dấu đợt rút Bitcoin hàng ngày lớn nhất kể từ hôm 17/06, các nhà giao dịch đã rút gần 68.000 BTC từ các sàn giao dịch.

Trong 30 ngày qua, ước tính hơn 121.000 BTC, tương đương gần 2.4 tỷ USD theo giá hiện tại, đã rời khỏi sàn giao dịch.

Netflow trao đổi bitcoin từ tất cả các sàn giao dịch. (Nguồn: CryptoQuant)
Netflow trao đổi bitcoin từ tất cả các sàn giao dịch. (Nguồn: CryptoQuant)

Dòng tiền Bitcoin từ các sàn giao dịch tăng đột biến thường được coi là một tín hiệu tăng giá bởi vì các nhà giao dịch loại bỏ các đồng tiền mà họ muốn nắm giữ khỏi các nền tảng. Ngược lại, dòng tiền Bitcoin tăng vọt vào các sàn giao dịch thường được coi là giảm giá do nguồn cung có sẵn ngay lập tức để bán tăng lên.

Điểm số xu hướng tích lũy Bitcoin theo nhóm. (Nguồn: Glassnode)
Điểm số xu hướng tích lũy Bitcoin theo nhóm. (Nguồn: Glassnode)

Ngoài ra, hành vi trên chuỗi của cá voi cho thấy gần đây chúng đã rút 15.700 BTC khỏi các sàn giao dịch, đợt rút tiền lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2022.

Ví dụ: Bitcoin chạm đáy nội địa ở mức khoảng 18.000 USD khi dòng tiền của nó từ các sàn giao dịch đạt gần 68.000 BTC vào ngày 17 tháng 6. Giá của tiền điện tử này đã tăng lên mức 24.500 USD trong những tuần tiếp theo.

Lần này, sự gia tăng lớn của Bitcoin chảy ra từ các sàn giao dịch khi xu hướng giảm giá của BTC tạm dừng trong phạm vi $ 18,000– $ 20,000.

Điều thú vị là cá voi Bitcoin, hoặc các thực thể có hơn 1.000 BTC, chủ yếu đứng sau chỗ đứng vững chắc của đồng tiền này gần mức 18.000 USD, theo một số chỉ số trên chuỗi.

Ví dụ: Điểm số xu hướng tích lũy của Cohort lưu ý rằng các ví giữ từ 1.000 BTC đến 10.000 BTC đã tích lũy Bitcoin một cách "tích cực" kể từ cuối tháng 9.

Khối lượng tiền gửi và rút tiền của cá voi Bitcoin từ các sàn giao dịch. (Nguồn: Glassnode)
Khối lượng tiền gửi và rút tiền của cá voi Bitcoin từ các sàn giao dịch. (Nguồn: Glassnode)

"Giá Bitcoin đã cho thấy sức mạnh tương đối đáng kể vào cuối năm, trong bối cảnh thị trường truyền thống có nhiều biến động", Glassnode lưu ý trong bài đánh giá hàng tuần được xuất bản vào ngày 10 tháng 10, nói thêm:

"Một số chỉ số vĩ mô chỉ ra rằng các nhà đầu tư Bitcoin đang thiết lập những gì có thể là một sàn thị trường gấu, với nhiều điểm tương đồng với mức thấp của chu kỳ trước đó."

Dòng tiền vào quỹ BTC tích cực

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares, các phương tiện đầu tư dựa trên Bitcoin cũng đã chứng kiến ​​tuần thứ năm có dòng vốn vào ổn định.

Khoảng 8,8 triệu USD đã vào quỹ Bitcoin trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 10, điều này đã đẩy số vốn ròng mà các quỹ này nhận được lên 291 triệu USD trong khung thời gian hàng năm tính đến thời điểm hiện tại. James Butterfill, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoinShares cho biết dòng tiền vào ngụ ý "tâm lý trung lập thuần giữa các nhà đầu tư" đối với Bitcoin.

Dòng vốn theo tài sản. (Nguồn: CoinShares)
Dòng vốn theo tài sản. (Nguồn: CoinShares)

Mặt khác, triển vọng kỹ thuật của Bitcoin vẫn nghiêng về phe gấu, do sự hình thành của những gì dường như là mô hình cốc và tay cầm ngược trên biểu đồ ba ngày của nó.

Mô hình cốc và tay cầm ngược hình thành khi giá trải qua một đợt phục hồi và điều chỉnh hình lưỡi liềm, theo sau là một mức thoái lui ít cực đoan hơn. Điều này sẽ tự giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường viền cổ của nó và giảm xuống bằng khoảng cách giữa đỉnh và đường viền cổ của chiếc cốc.

Biểu đồ giá BTC / USD hàng ngày có mô hình cốc và tay cầm ngược. (Nguồn: TradingView)
Biểu đồ giá BTC / USD hàng ngày có mô hình cốc và tay cầm ngược. (Nguồn: TradingView)

Giá của Bitcoin có thể giảm xuống còn 14.000 USD nếu chiếc cốc và tay cầm ngược, phù hợp với các báo cáo trước đó hoặc giảm 30% so với mức giá hiện tại. 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Sở thuế Hoa Kỳ nghiên cứu đánh thuế NFT

- Do Kwon tiết lộ đang hợp tác với các công tố viên

Danh sách bài viết được xem nhiều