64% phụ huynh Mỹ biết về blockchain muốn trường học dạy về tiền điện tử

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 25-08-2022 | 11:47:34

Khảo sát mới đây chỉ ra rằng hơn 2/3 các bậc phụ huynh và sinh viên tốt nghiệp đại học Mỹ có hiểu biết hoặc liên quan đến tiền điện tử tin rằng nên giảng dạy lĩnh vực này trong trường học để sinh viên được “tìm hiểu về tương lai của nền kinh tế”.

Trong bối cảnh nhận thức và mức độ chấp nhận tiền số ngày càng tăng tại Mỹ, nền tảng giáo dục trực tuyến Study.com đã tiến hành một bài khảo sát về suy nghĩ của người dân về chủ đề này. 

Cụ thể, có tất cả 884 phụ huynh và 210 sinh viên tốt nghiệp đại học Mỹ trong khảo sát. Kết quả, có tới 64% phụ huynh, 67% sinh viên tốt nghiệp đại học tin rằng nên đưa tiền điện tử vào chương trình giáo dục bắt buộc.

Tỷ lệ ý kiến khảo sát cho rằng tiền điện tử, blockchain, metaverse và NFT nên dạy ở trường học. ​​​​​​​​​​​​​​(Nguồn: Study.com)
Tỷ lệ ý kiến khảo sát cho rằng tiền điện tử, blockchain, metaverse và NFT nên dạy ở trường học.
(Nguồn: Study.com)

Đối với các mảng blockchain, MetaverseNFT, hai nhóm có sự chênh lệch quan điểm tương đối. Khoảng 40% khuyên nên đưa các môn học đó vào trường giảng dạy.

Trước khi tham gia bài nghiên cứu, nhóm phụ huynh và sinh viên tốt nghiệp đại học đã trải qua sàng lọc để đảm bảo đối tượng có đủ hiểu biết về công nghệ blockchain, crypto, NFT và Metaverse. Những người không nắm rõ chủ đề không được tham gia.

Theo trung tâm nghiên cứu dữ liệu PewResearch, khoảng 88% người Mỹ ít nhất đã nghe nói về crypto, trong khi 16% dân số đã đầu tư hoặc giao dịch vào một thời điểm nào đó trong đời.

Cũng theo kết quả khảo sát, cả cha mẹ và sinh viên tốt nghiệp đại học từng đầu tư vào tiền mã hóa đều có khả năng chi trả cho việc học. Trong đó, 3/4 phụ huynh đóng trung bình 766 USD cho các hoạt động giáo dục tiền điện tử của con họ, trong khi hơn 3/4 sinh viên tốt nghiệp đã chi trung bình 1,086 USD cho việc học.

Đại học Connecticut Đại học Arizona State của Mỹ đều đã giới thiệu các khóa học nhập môn công nghệ blockchain và ứng dụng tiền điện tử. Giáo sư Marianne Lewis làm việc tại Connecticut cho hay, lớp học tùy chọn kéo dài 14 tuần được thiết kế để giúp sinh viên “học cách quản lý tiền điện tử và tác động của các tài sản kỹ thuật số đối với nền kinh tế”.

Một số đại học danh tiếng như Massachusetts Institute of Technology (MIT) Harvard University bắt đầu cung cấp các khóa học tương tự.

Hai nhóm rút ra sau cuộc khảo sát là đều hướng đến mục đích quan trọng nhất: tìm hiểu về “tương lai của nền kinh tế”, như một phương tiện để “đa dạng hóa đầu tư”, “tạo cơ hội” và “phát triển tư duy đầu tư”.

Kết quả khảo sát "Tại sao giáo dục trẻ về blockchain, crypto hay metaverse lại quan trọng?" (Nguồn: Study.com)
Kết quả khảo sát "Tại sao giáo dục trẻ về blockchain, crypto hay metaverse lại quan trọng?"
(Nguồn: Study.com)

Bên cạnh đó, CEO Colin Miles của TZ APAC - công ty blockchain hàng đầu châu Á đứng sau hệ sinh thái Tezos, trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 5, gợi ý rằng tiền điện tử có thể được đưa vào chương trình giảng dạy tại các trường trung học và đại học trong vòng 3 đến 5 năm tới.

“Nhìn chung, xu hướng này sẽ trở thành trụ cột chính vì sẽ có rất nhiều nghề nghiệp mới thú vị từ môi trường Web3. Do đó, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm giúp các em học sinh chuẩn bị cho sự thay đổi quan trọng này”.

Thị trưởng thành phố New York - Eric Adams cũng trả lời phỏng vấn vào năm ngoái rằng các trường học địa phương nên nắm bắt công nghệ blockchain và các tài sản kỹ thuật số:
“Chúng ta phải mở các trường học để dạy công nghệ blockchain và cách tư duy mới”.                     

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Uniswap lập quỹ mới “đầy nghi ngờ”, cộng đồng tranh cãi việc đàm phán với 7 lending NFT

- Thị trường tiền điện tử ngày 25/08 - Coin28: Bitcoin giữ vững phạm vi, ANKR dẫn đầu đà tăng

Danh sách bài viết được xem nhiều