48 dự án trên Terra “di dời” thành công tới Polygon

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 11-07-2022 | 15:57:50

Để thoát khỏi “Hố đen” Terra làm chao đảo cả thị trường điện tử, những dự án từng triển khai trên blockchain này đang dần chuyển mình tích cực sang Polygon.

Gần 50 dự án từng phát triển trên Terra chuyển sang mạng Polygon
Gần 50 dự án từng phát triển trên Terra chuyển sang mạng Polygon

Theo thông báo từ chính giám đốc điều hành của Polygon Studios, Ryan Wyatt, đã có gần 50 dự án xây dựng trên Terra, bao gồm cả nền tảng NFT tiềm năng là OnePlanet và tựa game metaverse Derby Stars, bắt đầu công cuộc chuyển sang mạng Polygon, cùng với nhiều dự án khác cũng trong quá trình triển khai.

Người lãnh đạo công ty này khẳng định Polygon sẽ đẩy nhanh tốc độ đầu tư vốn và nguồn lực cho việc “di cư”, nhằm đón tiếp các nhà phát triển mới và thành viên cộng đồng của họ.

Cú sập của LUNA - UST hồi tháng 5 đã tạo nên chấn động lớn trên toàn bộ thị trường, thổi bay hàng chục tỷ USD vốn hóa, kéo theo các dự án trên blockchain Terra không còn “chỗ dung thân”. Điển hình như nền tảng NFT OnePlanet từng được đặt nhiều kỳ vọng phải lên tiếng rằng họ cũng như nhiều dự án NFT sáng tạo và cộng đồng đang bị mắc kẹt trong “đống đổ nát” mà Terra gây ra.

“Để tìm kiếm ánh sáng trong vực thẳm, OnePlanet đã dẫn đầu phong trào di cư và xây dựng phiên bản Noah’s Ark của riêng mình cho công cuộc giải cứu sự đa dạng NFT đang phát triển của Terra và đưa dự án đến một ngôi nhà mới hơn là Polygon.”

Bên cạnh 48 dự án đầu tiên được đưa lên, CEO Ryan của Polygon nói thêm rằng số các dự án thực hiện theo đúng kế hoạch tương tự trên sẽ nhiều hơn thế. Ryan cũng đề cập đến bài học sau vụ việc của Terra, rằng cần khôn ngoan sử dụng một chain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM) để trường tồn, không tốn công dựng lại. Ông hy vọng rằng các nhà phát triển sẽ nghĩ đến EVM trước khi bắt đầu làm một dự án.

“Trọng tâm trong những gì chúng tôi là là hỗ trợ nhà phát triển. Polygon Studios thành lập với mong muốn được giúp các nhà phát triển tài năng tìm thấy một bến đỗ mới. Chúng tôi ở đây để nâng họ lên và giúp đỡ họ nếu cần chúng tôi, và họ không đơn độc trong cuộc khủng hoảng của Terra.”

Thực tế, lựa chọn Polygon để “thoát hiểm” là điều dễ hiểu đối với các dự án cũ trên Terra. Bởi thời gian gần đây nó đã trở thành nền tảng hiếm hoi trên thị trường duy trì được nhịp độ kinh doanh tích cực, không chịu chi phối bởi điều kiện khắc nghiệt hiện tại.

Khi hàng loạt các công ty crypto đầu ngành có các động thái cắt giảm nhân sự liên tục thì Polygon thậm chí tiếp tục mở rộng với đột phá mới là triển khai giải pháp Avail hỗ trợ xây dựng sidechain và chế tạo điện thoại thông minh riêng, có tên Smartphone Nothing.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn giao dịch OKX tài trợ 20 triệu USD áo đấu cho câu lạc bộ Manchester City

- Trong 8 tháng, giá trị nền kinh tế tiền điện tử mất 2 nghìn tỉ đô

Danh sách bài viết được xem nhiều