3 lý do khiến giá Ethereum có thể giảm tới 25% trong tháng 6

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 06-06-2022 | 11:22:58

Các yếu tố như on-chain, phân tích kỹ thuật và cơ bản đã cho thấy giá của Ethereum sẽ giảm mạnh trong tháng 6 tới đây.

Tính tới đầu năm 2022, Ether (ETH) của token của Ethereum đã giảm hơn 50% giá trị tính theo USD đồng thời đồng token cũng đã mất giá so với Bitcoin (BTC). Hiện tại, giá của ETH vẫn dao động dưới 2.000 USD vì một vài lý do.

Trong tháng 6 tới đây, ETH được dự đoán sẽ giảm nhiều hơn nữa do một vài yếu tố khác.

Các nhà đầu tư liên tục thoát vốn khỏi các quỹ Ethereum

Theo báo cáo thị trường được công bố ngày 31/05, trong đầu năm 2022, các nhà đầu tư đã rút 250 triệu USD ra khỏi quỹ đầu tư dựa trên đồng ETH của Ethereum.

ETH đã xuất hiện dòng tiền trái ngược với các đồng coin khác. Ví dụ, tính đến thời điểm viết bài, các nhà đầu tư đã rót 369 triệu USD vào các quỹ đầu tư dựa trên Bitcoin năm 2022. Các đối thủ cạnh tranh với Ethereum như Solana và Cardano đã thu hút được lần lượt 104 triệu USD và 9 triệu USD vào các quỹ đầu tư dựa trên các đồng token này.

Việc rút tiền của các nhà đầu tư là do có sự ảnh hưởng của “làn sóng" UST và LUNA. Các nhà đầu tư dương như đã mất niềm tin vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi)

Vì blockchain của Ethereum lưu trữ phần lớn các ứng dụng tài chính trong lĩnh vực DeFi nên giá ETH sẽ được gắn liền với sự phát triển của lĩnh vực tài chính này. Tính tới ngày 5/6, tổng giá trị bị khoá (TVL) bên trong các ứng dụng dựa trên Ethereum là 68.71 triệu USD, chiếm gần 65% trên tổng số DeFi TVL. 

Ethereum TVL kể từ ngày 05 tháng 06
Ethereum TVL kể từ ngày 05 tháng 06

Tuy nhiên, TVL vẫn đang phản ánh rõ sự rút lui của các nhà đầu tư ra khỏi các nhóm DeFi của Ethereum. Trước sự cố của Luna Classic (LUNC) và TerraUSD Classic (USTC) vào ngày 9/5, TVL đã dao động ở quanh mức 100 tỷ USD.

Theo như một đối tác của Tagus Capital, những rủi ro tiềm ẩn trong chính sách do Cục Dự trữ Liên bang dẫn đầu kết hợp sự đề phòng của các nhà đầu tư DeFi sẽ dẫn tới Ether giảm mạnh trong tháng 6. Đối tác của Tagus Capital cho biết:

“Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt, kinh tế thế giới đang trong thời kỳ suy thoái và người dân cần phải trả 4.5 USD cho mỗi gallon xăng (~3.78 lít xăng) thì chắc chắn các nhà đầu tư sẽ ít quan tâm tới DeFi hay các trò chơi trên Blockchain.”

Tín hiệu tiêu cực từ phân tích kỹ thuật

Tình hình giao dịch trong tháng 5 cũng đã thể hiện tương lai giảm giá của Ethereum.

Giá của Ether liên tục dao động ở vùng hỗ trợ có xu hướng ngang và vùng kháng cự có xu hướng giảm. Đây giống như là mô hình của một “tam giác giảm dần" và theo mô hình giá sẽ tiếp tục giảm.

Theo như quy tắc của phân tích kỹ thuật, hình tam giác giảm dần sẽ được hình thành khi giá tiếp tục giảm xuống sâu xuống bên dưới vùng hỗ trợ và tiếp tục giảm cho tới lúc bằng với chiều cao tối đa của hình tam giác. Như vậy, theo phân tích kỹ thuật, Ether sẽ có khả năng giảm sâu trong tháng 6 này.

Biểu đồ giá ETH hàng ngày có thể thiết lập tam giác giảm dần
Biểu đồ giá ETH hàng ngày có thể thiết lập tam giác giảm dần

Nếu giá của ETH giảm xuống dưới đường xu hướng thấp hơn của tam giác thì giá có nguy cơ giảm xuống 1,350 USD trong tháng 6, giảm khoảng 25% so với giá của ngày 05/06.

Dự trữ ETH tại các sàn giao dịch liên tục tăng

Kể từ tháng 5, tổng số dư của Ether tại các sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng thêm 550,459 ETH. Sau sự sụp đổ của Terra, con số này đã tăng lên gần 950 triệu USD.

Biểu đồ dự trữ ETH
Biểu đồ dự trữ ETH

Thông thường, các nhà đầu tư sẽ gửi token tại các sàn giao dịch khi họ muốn sử dụng nó để đổi lấy các tài sản điện tử khác. Do vậy, áp lực bán có thể sẽ tăng nhanh nếu tổng lượng dự trữ của Ether tăng.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Bitcoin ngày 6/6: Bật tăng trở lại trên 31,000 USD

- TRON nâng mức bảo chứng stablecoin USDD hơn 200%

Danh sách bài viết được xem nhiều