2 nền tảng giao dịch tiền mã hóa được cấp phép hoạt động tại Lào

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 22-01-2022 | 09:49:48

Tại Lào hai sàn giao dịch được ngân hàng trung ương cấp phép thực hiện các giao dịch tiền mã hóa là LDX và Bitqik. Hai sàn này có đầy đủ các dịch vụ môi giới, giao dịch tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số khác trong nước. 

Hai nền tảng thực hiện giao dịch tiền mã hóa tại Lào

Hai nền tảng thực hiện giao dịch tiền mã hóa tại Lào
Hai nền tảng thực hiện giao dịch tiền mã hóa tại Lào

Thông tin ngân hàng Trung ương Lào nào cấp phép cho hai sàn giao dịch thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa được đưa ra vào ngày 19/1/2021. 

Đầu tiên là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Lào (LDX), một liên doanh giữa AIF Group và Phongsupthavy Group. Thứ hai là Bitqik, một công ty con của Simuong Group. 

Hai nền tảng này đảm bảo cung cấp đầy đủ tất cả các chức năng liên quan đến thực hiện giao dịch tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số khác. Và đặc biệt, cả hai sẽ tuân thủ theo những quy định của Ngân hàng trung ương.

Theo chia sẻ của thống đốc BOL Sonexay Sitphaxay ngân hàng trung ương đã dành nhiều thời gian và nguồn lực để thiết lập khuôn khổ quy định cho mã hóa. Tổ chức này cũng đã tham khảo ý kiến ​​của cộng đồng doanh nghiệp, các bên liên quan và các cơ quan chính phủ để có thể đưa ra những quy định phù hợp.

Được biết hai nền tảng này hoạt động dưới sự giám sát và thực hiện theo các quy chế của ngân hàng Trung ương. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư cũng như góp phần giúp hai sàn giao dịch hoạt động hiệu quả hơn.

Lào cho phép khai thác và giao dịch tiền mã hóa

Lào cho phép khai thác và giao dịch tiền mã hóa
Lào cho phép khai thác và giao dịch tiền mã hóa

Trước đó, vào hồi tháng 8, ngân hàng trung ương Lào đã đưa ra thông báo cảnh báo công chúng về việc sử dụng tiền mã hóa, bao gồm bitoinether

Ngân hàng trung ương giải thích rằng tiền mã hóa không phải là tiền tệ thực và không được kiểm soát ở Lào. BOL cũng kêu gọi các nhà đầu tư xem xét các rủi ro liên quan đến tiền mã hóa trước khi đầu tư vào chúng. 

Tuy nhiên, Lào đã cho phép khai thác và giao dịch tiền mã hóa vào tháng 9 năm ngoái. Văn phòng thủ tướng cho biết vào thời điểm đó, sáu công ty đã được phép khai thác và kinh doanh loại tiền kỹ thuật số này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- Eric Adams, Thị trưởng New York đồng ý nhận lương bằng tiền mã hóa

- WACC là gì? Mục đích của việc thực hiện tính toán WACC

Danh sách bài viết được xem nhiều