11,3% người Nam Phi sở hữu tiền mã hóa 

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 16:57:49

Theo một khảo sát về số lượng người dùng tiền mã hóa với sự tham gia của 27 quốc gia được thực hiện vào tháng 12 năm 2021, Nam phi đang xếp ở vị trí thứ 12. Cụ thể, quốc gia này đang có 11.3% người dân Nam Phi sở hữu tiền mã hóa (crypto), và con số này có xu hướng tăng trong thời gian tới.

11,3% người Nam Phi sở hữu tiền mã hóa 

11,3% người Nam Phi sở hữu tiền điện mã hóa 
11,3% người Nam Phi sở hữu tiền mã hóa

Cuộc khảo sát mới nhất của Finder về tỷ trọng người dân sử dụng tiền mã hóa, tại Nam Phi với 2.003 người dùng Internet thực hiện khảo sát này thì có 11,3% trong số trả lời rằng họ đang sở hữu tiền mã hóa. Thậm chí, con số này còn cơ hơn hẳn một số quốc gia mà đồng tiền này phổ biến như tại Hoa Kỳ (10,5%) và Thụy Điển (9,8%).

Mặc dù chỉ số này ở mức cao nhưng con số 11,3% người dùng tại Nam Phi vẫn là thấp so với tổng trung bình toàn cầu cầu cùng thời điểm này lên tới 15,5%. Chính vì thế, theo cuộc khảo sát này, Nam Phi đang đứng tại vị trí thứ 12 danh sách 27 quốc gia được tiến hành lấy mẫu. Tuy nhiên, chỉ số này đang có xu hướng tăng cao hơn trong thời gian tới.

Về cơ cấu loại đồng tiền mã hóa đang được sử dụng phổ biến nhất tại Nam Phi thì đó chính là Bitcoin với khoảng 56% và còn lại là các Altcoin.. Cũng trong khảo sát này, Nam Phi trở thành quốc gia đứng thứ hai về tỷ lệ người dùng sở hữu BTC.

Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng, người dùng đang có xu hướng chuyển dịch sang các loại Altcoin khác và tỷ trọng đang dần tăng lên. Cụ thể: “Số lượng chủ sở hữu tiền điện tử được khảo sát cho biết họ nắm giữ BTC đã giảm từ 73,5% vào tháng 10 xuống còn 56% vào tháng 12”. Như vậy, có thể thấy rằng người dùng Nam Phi đã bắt đầu qua tâm và chuyển sang đầu tư các đông coin khác.

Altcoin có xu hướng phổ biến Nam Phi

Altcoin có xu hướng phổ biến Nam Phi
Altcoin có xu hướng phổ biến Nam Phi

Cũng trong báo cáo của nghiên cứu này, sau BTC, thứ tự đồng Altcoin khác mà người dùng đang sở hữu cụ thể là: Ethereum ở vị trí thứ hai với 31,5% thị phần; tiếp theo là XRP được sở hữu bởi 25,8% người dùng. Tiếp sau đó là dogecoin và solana lần lượt ở vị trí thứ tư và thứ năm. 

Đặc biệt, tỷ lệ sở hữu ETH của người dùng Nam Phi đang  cao hơn 7,1% so với mức trung bình toàn cầu là 24,4%. Vì thế, quốc gia này đang đứng thứ tám về tỷ lệ người dân sử dụng ETH trong tổng số 27 quốc gia tiến hành khảo sát. 

Về giới tính, trong tổng số 11,3% người dùng tiền mã hóa thì có tới 62% là nam giới còn lại 38% là phụ nữ. Như vậy, tại Nam Phi số lượng người dùng là nam giới cao gấp 1,6 lần nữ giới

Hơn thế, cuộc khảo sát này cũng chỉ ra rằng nhóm người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 34 tuổi đang chiếm tỷ trọng cao nhất với 48,7% người. Trong khi nhóm người từ 35 tuổi trở lên chỉ chiếm khoảng 32%.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (17 Bình chọn)

Tin khác:

- Vũ Hán phục hồi nền kinh tế hậu Covid 19 thông qua phát triển metaverse

- SỐC: Mức thuế của các nhà đầu tư NFT có thể lên tới hàng tỷ USD

Danh sách bài viết được xem nhiều