10,000 NFT quốc kỳ Ukraine sẽ được bán trên Sandbox

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 31-03-2022 | 16:54:04

Metaverse Sandbox đã công bố hợp tác với MAUER để bán 10,000 Metaverse quốc kỳ Ukraine NFT trong nỗ lực quyên góp 2 triệu đô la vào quỹ cứu trợ cho các nạn nhân trong cuộc xâm lược của Nga.

Cuộc chiến đang diễn ra giữa Nga và Ukraine đã bước sang tháng thứ hai. Ngày càng nhiều người đứng về phía Ukraine, khi người dân và nền kinh tế của nước này liên tiếp phải chịu đựng sự tàn phá của chiến tranh.

Trong một dự án gần đây, có tới 10,000 lá cờ Ukraina được tạo ra dưới dạng NFT đang được rao bán trên trang web MAUER. Dự án mang tên 'Wave For Ukraine', với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ những người dân Ukraine bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc chiến đang diễn ra. Đây là sản phẩm hợp tác giữa MAUER và The Sandbox, giao thức chơi game blockchain nổi tiếng. 

Quốc kỳ NFT Ukraine của Mauer sẽ được tung ra trong metaverse The Sandbox
Quốc kỳ NFT Ukraine của MAUER sẽ được tung ra trong metaverse The Sandbox.

Mỗi tác phẩm sẽ bao gồm 1 cột cờ với chân đế cao 25 mét trong game và 1 lá cờ Ukraine đung đưa dài 8 mét. Giá trị của một NFT là 100 đô la và sẽ được bán từ ngày 30/3 đến ngày 15/4. MAUER dự tính dự án sẽ thu về 1.000.000 đô la. Toàn bộ số tiền này sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện được kiểm tra bởi các nhân viên người Ukraine của họ, nhằm đảm bảo rằng số tiền sẽ đến tay đúng người.

Những lá quốc kỳ NFT có thể được mua thông qua tiền điện tử hoặc bằng thẻ thanh toán, cả hai phương thức giao dịch đều được hỗ trợ bởi nền tảng Mauer. Để thể hiện sự ủng hộ, The Sandbox cho biết họ sẽ quyên góp 1 số tiền tương đương với doanh thu của dự án. Điều này đồng nghĩa rằng nếu “Wave For Ukraine” thu về được doanh thu kỳ vọng 1 triệu USD, số tiền quyên góp tổng cộng sẽ lên đến 2 triệu USD.

Từ khi cuộc xâm lược của Nga diễn ra, Ukraine đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng tiền điện tử. Cộng đồng này đã đóng góp hơn 100 triệu đô la để hỗ trợ cho những thiệt hại do chiến tranh tàn phá. Bên cạnh các loại tiền điện tử được dùng như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tron (TRX) và Solana (SOL), NFTs đã cho thấy tính khả thi như một tài sản mang mục đích quyên góp.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Helium đổi tên thành Nova Labs sau khi huy động được 200 triệu USD trong vòng gọi vốn mới

- Axie Infinity lùi thời gian ra mắt bản cập nhật Axie Infinity: Origin

Danh sách bài viết được xem nhiều