1.8 tỷ USD tiền điện tử đã bốc hơi khỏi thị trường

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 21-03-2022 | 11:50:55

Có khoảng 1.8 tỷ USD tiền điện tử các loại bao gồm ETH, BTCUSDT đã cùng lúc rời khỏi thị trường.

1.8 tỷ USD tiền điện tử đã bốc hơi khỏi thị trường
1.8 tỷ USD tiền điện tử đã bốc hơi khỏi thị trường

Thị trường tiền điện tử đang chịu nhiều tác động trước xu hướng rút tiền khỏi các sàn giao dịch ngày càng tăng của các nhà đầu tư.

Đối mặt với dòng chảy lớn nhất, 748.3 triệu USD Ethereum được chuyển ra khỏi các sàn giao dịch tập trung. Và chỉ có 621.9 triệu USD được nạp vào. Lưu lượng truy cập ròng của Ether ở mức -162.4 triệu USD

Hiện dòng chảy ròng của Bitcoin cũng ở mức âm. Một lượng lớn tiền điện tử trị giá 698.6 triệu USD đã bị các nhà giao dịch rút khỏi sàn. Trong khi đó, lượng tiền chảy vào đạt 637.3 triệu USD.

U.Today đã từng lưu ý về vấn đề này:

Dòng tiền chảy ra ồ ạt trong quá trình thị trường diễn ra điều chỉnh có thể gây ra cú sốc về nguồn cung trong tương lai khi nhu cầu về tiền điện tử phục hồi.

Stablecoin Tether với giá trị 353 triệu USD đổ vào thị trường, đang được xem là tiền điện tử duy nhất có dòng vốn ròng tích cực hiện nay. Điều này chứng tỏ rằng: Các nhà giao dịch sẽ mua nhiều tiền điện tử hơn với lượng tiền nắm giữ bằng Tether của họ hoặc các Kho bạc phát hành thêm tiền vào lưu thông để cân bằng giá của tài sản.

Ngoài yếu tố kinh tế và thị trường thì những rào cản từ các cơ quan quản lý áp đặt lên các sàn giao dịch chính là những lý do chính dẫn đến mong muốn chuyển tiền của các nhà đầu tư.

Nhiều CEO cũng cảnh báo rằng cơ quan quản lý tài chính sẽ cấm hoặc bằng nhiều cách hạn chế giao dịch tiền điện tử. Do đó nhiều nhà đầu tư đang tích cực chuyển tiền của họ sang các ví lạnh hoặc các ví nóng với quyền truy cập một chiều.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Cross-chain Li Finance bị hacker “bế đi không ít tài sản”

- Yay coin là gì? Những thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử YAY

Danh sách bài viết được xem nhiều